เว็บสำเร็จรูป
ไตรภูมิถั่งเช่าของขวัญเพื่อคนที่คุณรัก
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Shopback

ผู้สนับสนุน

กรมการท่องเที่ยวย้ายที่ทำการใหม่ไปศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ 1 เมษายน 2563 นี้

ผู้สนับสนุน


กรมการท่องเที่ยว กระทรวงการท่องเที่ยวและกีฬา หน่วยงานที่มีภารกิจเกี่ยวกับการพัฒนาการท่องเที่ยวในด้านบริการท่องเที่ยว แหล่งท่องเที่ยว ธุรกิจนําเที่ยว มัคคุเทศก์และผู้นําเที่ยว มาตรฐานอุตสาหกรรมการท่องเที่ยว ความปลอดภัยทางการท่องเที่ยว รวมถึงการสร้างภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทยให้สอดคล้องกับกฎหมายต่างๆ ที่เกี่ยวข้อง ปัจจุบันตั้งอยู่ที่สนามกีฬาแห่งชาติ อาคารกรมการท่องเที่ยว ถนนพระรามที่ 1 แขวงวังใหม่ เขตปทุมวัน กรุงเทพมหานคร เปิดให้บริการงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ (ส่วนกลาง) และศูนย์บริการอนุญาตถ่ายทำภาพยนตร์ต่างประเทศในประเทศไทย รวมถึงการให้บริการออนไลน์ทางเว็บไซต์ www.dot.go.th และ DOT Call Center 0-2401-1111 ตลอด 24 ชั่วโมง

โดยตั้งแต่วันที่ 1 เมษายน 2563 เป็นต้นไป กรมการท่องเที่ยวจะย้ายไปยังที่ตั้งแห่งใหม่ ณ อาคารรัฐประศาสนภักดี (อาคาร B) ชั้น 2 ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ 80 พรรษา 5 ธันวาคม 2550 ถนนแจ้งวัฒนะ แขวงทุ่งสองห้อง เขตหลักสี่ กรุงเทพมหานคร และจะเปิดทำการ ณ ที่ตั้งเดิม (สนามกีฬาแห่งชาติ) ในวันที่ 26 มีนาคม 2563 เป็นวันสุดท้าย 

ทั้งนี้ กรมการท่องเที่ยวจะปิดทำการ ในวันที่ 27 30 และ 31 มีนาคม 2563 เพื่อขนย้ายครุภัณฑ์และเอกสารทางราชการ และจะปิดระบบอินเทอร์เน็ตของหน่วยงาน ในวันที่ 27 – 31 มีนาคม 2563 เพื่อย้ายระบบสารสนเทศไปติดตั้งที่แห่งใหม่ ซึ่งจะส่งผลให้เว็บไซต์ของกรมการท่องเที่ยวไม่สามารถเข้าใช้งานได้ และกระทบต่อการให้บริการขอใบอนุญาตประกอบธุรกิจนำเที่ยวทางออนไลน์ การขอใบอนุญาตเป็นมัคคุเทศก์ทางออนไลน์ และการตรวจสอบใบอนุญาตก่อนเลือกซื้อทัวร์ของสำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ทั้งส่วนกลางและสาขา ได้แก่ สาขาภาคตะวันออก (จังหวัดชลบุรี) สาขาภาคเหนือ (จังหวัดเชียงใหม่) สาขาภาคตะวันออกเฉียงเหนือ (จังหวัดนครราชสีมา) สาขาภาคใต้ 1 (จังหวัดสุราษฎร์ธานี) และสาขาภาคใต้ 2 (จังหวัดภูเก็ต) โดยระหว่างปิดระบบอินเทอร์เน็ต สำนักงานทะเบียนธุรกิจนำเที่ยวและมัคคุเทศก์ ทั้ง 5 สาขา จะยังเปิดให้บริการรับพิจารณาตรวจสอบเอกสารตามปกติ

การย้ายที่ตั้งของกรมการท่องเที่ยวมายังศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ นับเป็นการสนับสนุน​ การให้บริการแบบจุดเดียวเบ็ดเสร็จ (One Stop Service) ซึ่งจะช่วยอำนวยความสะดวกในการติดต่อประสานงานระหว่างประชาชนกับหน่วยงาน และระหว่างหน่วยงานกับหน่วยงานได้เป็นอย่างดี สำหรับการเดินทาง ประชาชนสามารถเดินทางเข้าถึงศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ ด้วยรถประจำทางสาย 66 ศูนย์ราชการฯ – สายใต้ใหม่ (ตลิ่งชัน) และสาย 166 ศูนย์ราชการฯ – อนุสาวรีย์ชัยสมรภูมิ หรือการขนส่งสาธารณะอื่นที่ผ่านเส้นทางไปศูนย์ราชการฯ

นอกจากนี้ ภาครัฐยังได้จัดทำเส้นทางการเดินทางไว้รองรับในอนาคตอีกด้วย อาทิ สถานีศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ โครงการรถไฟฟ้าสายสีชมพู สถานีหลักสี่ โครงการรถไฟชานเมืองสายสีแดง ซึ่งเป็นระบบขนส่งมวลชนที่รองรับประชาชนที่จะมาติดต่อกับหน่วยงานราชการภายในศูนย์ราชการฯ แจ้งวัฒนะ

 


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด
 • DITP พลิกวิกฤตเพิ่มโอกาสติดปีกสินค้าไทยผ่านแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก
  DITP พลิกวิกฤตเพิ่มโอกาสติดปีกสินค้าไทยผ่านแพลตฟอร์มชั้นนำระดับโลก  214
  อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จับมือบริษัทชั้นนำด้านเครื่องจักร ในงานอินเตอร์แมค 2020
  อินฟอร์มา มาร์เก็ตส์ จับมือบริษัทชั้นนำด้านเครื่องจักร ในงานอินเตอร์แมค 2020  490
  พรีไซซ ดึงนวัตกรรม “โซลาร์รูฟท็อป” ผลิตไฟฟ้าให้โชว์รูมอีซูซุสงวนไทยช่วยประหยัด
  พรีไซซ ดึงนวัตกรรม “โซลาร์รูฟท็อป” ผลิตไฟฟ้าให้โชว์รูมอีซูซุสงวนไทยช่วยประหยัด  660
  งาน มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ชมงานแบบนิวนอร์มัล
  งาน มหกรรมงานวิจัยแห่งชาติ ชมงานแบบนิวนอร์มัล  795
  อินฟอร์มามาร์เก็ตส์ จัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 (ASE2020)
  อินฟอร์มามาร์เก็ตส์ จัดงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2020 (ASE2020)  748
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ