เว็บสำเร็จรูป
ไตรภูมิถั่งเช่าของขวัญเพื่อคนที่คุณรัก
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Shopback

ผู้สนับสนุน

5 สถานที่ท่องเที่ยวในแดนกิมจิที่ไม่ไปถือว่าพลาดอย่างมาก

ผู้สนับสนุน


เกาหลีใต้ นับว่าเป็นประเทศที่นักท่องเที่ยวจากนานาประเทศอยากไปท่องเที่ยว ด้วยความสวยงามของภูมิทัศน์ อาหารการกินของชาวเกาหลีที่มีเอกลักษณ์ แหล่งท่องเที่ยวที่มีความหลากหลาย รวมถึงวัฒนธรรมที่มีความน่าสนใจของประเทศเกาหลี ภาษาเกาหลี ดารานักร้องเกาหลี  วัฒนธรรมของชาวเกาหลีที่ชาวโลกซึมซับได้จากการติดตามซีรี่ย์เกาหลี

 

หลายคนที่เลือกไปท่องเที่ยวเกาหลีเพราะอยากจะไปตามรอยซีรี่ย์เกาหลีที่ตนเองเคยชื่นชอบมาก่อน ในประเทศไทย กระแสเกาหลีฟีเวอร์อย่างมาก  ส่งผลให้มีจำนวนนักท่องเที่ยวจากประเทศไทยจำนวนมากเดินทางไปท่องเที่ยวยังแดนกิมจิตลอดทั้งปี

 

ประเทศเกาหลีเต็มไปด้วยสุดยอดสถานที่ท่องเที่ยวที่อยากให้นักท่องเที่ยวได้ลองไปสัมผัสด้วยตนเอง วันนี้เรามีสถานที่ท่องเที่ยวในแดนกิมจิมาแนะให้คุณผู้อ่านได้รู้จักกัน ซึ่งหากมีโอกาสได้ไปเยือนยังแดนกิมจิก็ไม่ควรพลาดโอกาสในการไปเยือน

 

1. Seoul Tower หากคุณเป็นคนหนึ่งที่เคยติดตามซีรี่ย์เกาหลี จะเห็นได้ว่าในซีรี่ย์ส่วนใหญ่แล้วจะกล่าวถึงสถานที่แห่งหนึ่งซึ่งเป็นสวนสาธารณะบนภูเขาชื่อว่านัมซาน มีหอคอยสูงที่ต้องนั่งกระเช้าขึ้นไป  เมื่อขึ้นไปแล้วสามารถมองเห็นทิวทัศน์ได้โดยรอบของกรุงโซลเมืองหลวงแห่งแดนกิมจิ ได้เห็นมุมมองเดียวกับที่ดาราเกาหลีดังๆเคยเยือนครั้งเมื่อถ่ายทอดผ่านซีรี่ย์ มันจึงเป็นสัญลักษณ์ของกรุงโซลที่นักท่องเที่ยวไม่ควรพลาดการไปเยือน

 

2. Han-Gang River Cruise ล่องเรือในแม่น้ำฮันเพื่อเที่ยวชมความงามของบ้านเมืองตลอด 2 ข้างทาง ได้ชื่นชมทัศนียภาพอันงดงามตลอดระยะทางเดินเรือกว่า 15 กิโลเมตร

 

3. Gyeongbokgung Palace หากชื่นชอบซีรี่ย์เกาหลีแบบโบราณยุคโชซอล สถานที่นี้นับว่าเป็นสถานที่ตามรอยของซีรี่ย์ได้เป็นอย่างดี เพราะมีความเก่าแก่ที่ถูกสร้างขึ้นมาตั้งแต่สมัยโชซอล ภายในเป็นพิพิธภัณฑ์สถานที่รวบรวมความเป็นมาของเกาหลี จำลองชีวิตความเป็นอยู่ของคนเกาหลีในสมัยโบราณให้ผู้เข้าเยี่ยมชมได้สัมผัสถึงมนต์เสน่ห์ของเกาหลี

 

4. Lotte World Adventure สวนสนุกขนาดใหญ่ที่รวบรวมเครื่องเล่นจำนวนมากเอาไว้ภายใน มีเครื่องเล่นทั้งแบบกลางแจ้งและเครื่องเล่นแบบในร่มให้ได้เลือกเล่น พร้อมกับความสวยงามของสวนสนุกที่ทำให้รู้สึกได้กลับไปเป็นเด็กอีกครั้งเมื่อได้ไปเยือน

 

5. Myongdong ย่าน Shopping ที่ได้รับความนิยมอย่างมากทั้งประชากรในเกาหลีและนักท่องเที่ยว เป็นแหล่งรวมร้านค้าแฟชั่น ร้านรองเท้า ร้านกระเป๋า ร้านเครื่องสำอางและร้านจำหน่ายสินค้าแฟชั่นทุกชนิด มีบริการร้านกาแฟและร้านอาหารให้ได้เดินเลือกช็อป ชิม กันตลอดทาง เมียงดงเป็นอีกหนึ่งสถานที่ท่องเที่ยวที่นักช้อปไม่ได้ไปจะถือว่าพลาดโอกาสการท่องเที่ยวในแดนกิมจิอย่างมาก

 

สถานที่ท่องเที่ยวในแดนกิมจิหรือในประเทศเกาหลีใต้ยังมีอีกมากมายนอกเหนือจากแหล่งท่องเที่ยวที่กล่าวมาข้างต้น หากว่าการเดินทางท่องเที่ยวยังไม่แน่ใจว่าจะไปท่องเที่ยวยังสถานที่ใดบ้าง แนะนำเลยว่า 5 สถานที่ท่องเที่ยวข้างต้นเป็นสถานที่ที่ต้องลองไปให้ได้เมื่อไปเยือนเกาหลีใต้รับรองว่าหากเที่ยวได้ครบทั้ง 5 สถานที่นี้จะได้ทั้งความสนุก ความมันส์ช้อปปิ้งและซึมซับวัฒนธรรม เรียกได้ว่าเที่ยวครั้งนี้ครบรสจริงๆ

 

*** ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • เกาะเสม็ดแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระยอง
  เกาะเสม็ดแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระยอง  25
  ภูมิแพ้จมูก
  ภูมิแพ้จมูก  151
  4 ขั้นตอนสอนลูกให้สนุกกับการบริหารเงินตั้งแต่เด็ก
  4 ขั้นตอนสอนลูกให้สนุกกับการบริหารเงินตั้งแต่เด็ก  345
  สาเหตุที่คนส่วนใหญ่ไม่วางแผนทางการเงิน
  สาเหตุที่คนส่วนใหญ่ไม่วางแผนทางการเงิน  468
  ซื้อของออนไลน์ได้เงินคืน ช้อป กิน เที่ยว ได้เงินคืน ได้จริง!! ที่ mycashback
  ซื้อของออนไลน์ได้เงินคืน ช้อป กิน เที่ยว ได้เงินคืน ได้จริง!! ที่ mycashback  740
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ