เว็บสำเร็จรูป
ไตรภูมิถั่งเช่าของขวัญเพื่อคนที่คุณรัก
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Shopback

ผู้สนับสนุน

ความเป็นมาของแกรนด์แคนยอนตั้งแต่อดีตจนถึงปัจจุบัน

ผู้สนับสนุน


แกรนด์แคนยอนเป็นหุบเขาลึกชันตั้งอยู่ในรัฐอาริโซน่าแห่งสหรัฐอเมริกา หุบเขาแห่งนี้เกิดจากแม่น้ำโคโลราโดและลำธารสาขากัดเซาะชั้นหินสองริมฝั่งแม่น้ำเป็นเวลานานกว่าสองล้านล้านปีจนกลายเป็นหุบเขาลึกลงไป  มีความยาวถึง 277 ไมล์ กว้างถึง 18 ไมล์ และลึกถึง 6,093 ฟุต แกรนด์แคนยอนเป็นที่อยู่อาศัยของชนเผ่าพื้นเมืองที่เรียกตนเองว่า “พิวโบลอัน” หรือที่นักโบราณคดีเรียกว่า “อานาซาซี” เป็นเวลาหลายพันปี


โดยชนเผ่าเหล่านี้ได้เข้ามาสร้างทำเลที่อยู่อาศัยภายในหุบเขาและตามซอกหลืบถ้ำต่าง ๆ ปัจจุบันแกรนด์แคนยอนไม่เพียงแต่เป็นแหล่งศึกษาทางโบราณคดี ธรณีวิทยาและเป็นที่ศึกษาอารยธรรมเก่าแก่ที่ดีเยี่ยมเท่านั้น


แต่ยังเป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่ได้รับความนิยมในหมู่นักท่องเที่ยวที่ชอบผจญภัยอีกด้วย ความลึกชันของหุบเขาแห่งนี้กล่าวได้ว่าเป็นสวรรค์ของบรรดานักปีนเขาและนักเดินทางไกล โดยในแต่ละปีจะมีนักท่องเที่ยวจำนวนมหาศาลเดินทางมาเยี่ยมเยียนอุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอนเพื่อทำกิจกรรมดังกล่าว


กิจกรรมรอบอุทยานแห่งชาติแกรนด์แคนยอน


สถานที่แรกที่ผู้มาเยือนจะได้พบคือหมู่บ้านแกรนด์แคนยอนซึ่งตั้งอยู่บริเวณปากทางเข้าอุทยาน  ซึ่งมักจะมีนักท่องเที่ยวเดินทางมาเป็นจำนวนมากทุก ๆ ปี เนื่องจากจุดดังกล่าวเป็นที่รวมทิวทัศน์ที่สวยงามที่สุดหลายแห่งของแกรนด์แคนยอน เช่น จุดชมวิวยาวาไป นอกจากนี้หมู่บ้านแกรนด์แคนยอนยังมีโรงแรมที่พักสำหรับนักท่องเที่ยวที่ต้องการมาเยี่ยมชมความสวยงามของอุทยานแห่งชาติแต่ไม่ต้องการปีนเขาอีกด้วย


หุบเขาแกรนด์แคนยอนเต็มไปด้วยเส้นทางปีนเขาจำนวนมาก แต่หนึ่งในเส้นทางที่ท้าทายมากที่สุดได้แก่เส้นทางนอร์ธริม ซึ่งได้ชื่อว่าเต็มไปด้วยหินระเกะระกะ โดดเดี่ยว มีสาธารณูปโภคอำนวยความสะดวกระหว่างทางน้อยและไม่ค่อยจะมีทิวทัศน์ให้ชมมากนัก


และยังมีเส้นทางอื่น ๆ ที่ได้รับความนิยมเช่นเส้นไบรท์แองเจิล ทางแคบ ๆ ซึ่งเริ่มจากทางทิศตะวันตกของที่พักไบรท์แองเจิลในหมู่บ้านแกรนด์แคนยอน ยาวเรื่อยไปถึงเพลโทพอยท์ซึ่งอยู่บนที่ราบสูง สามารถมองลงมาเห็นทิวทัศน์แม่น้ำอันสวยงาม อย่างไรก็ตาม เส้นทางไบรท์แองเจิลมีความยาวถึงหกไมล์ นักท่องเที่ยวที่ต้องการเดินทางไกลบนเส้นทางดังกล่าวควรพกอุปกรณ์ตั้งแคมป์ไปให้พร้อมและนำน้ำดื่มติดไปด้วย


นอกจากนี้กิจกรรมอื่น ๆ ยังได้แก่การล่องแพในแม่น้ำโคโลราโด ซึ่งมีทั้งการล่องแก่งที่ตื่นเต้นท้าทายบนกระแสน้ำเชี่ยว การล่องเรือเที่ยวชมชะง่อนผาสบาย ๆ ซึ่งในพื้นที่ดังกล่าวมีผู้ให้บริการล่องแพและเรือสไตล์ต่าง ๆ กันหลายรายให้นักท่องเที่ยวได้เลือกใช้บริการ

 

*** ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • เกาะเสม็ดแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระยอง
  เกาะเสม็ดแหล่งท่องเที่ยวที่มีชื่อเสียงของจังหวัดระยอง  25
  ภูมิแพ้จมูก
  ภูมิแพ้จมูก  151
  4 ขั้นตอนสอนลูกให้สนุกกับการบริหารเงินตั้งแต่เด็ก
  4 ขั้นตอนสอนลูกให้สนุกกับการบริหารเงินตั้งแต่เด็ก  344
  สาเหตุที่คนส่วนใหญ่ไม่วางแผนทางการเงิน
  สาเหตุที่คนส่วนใหญ่ไม่วางแผนทางการเงิน  466
  ซื้อของออนไลน์ได้เงินคืน ช้อป กิน เที่ยว ได้เงินคืน ได้จริง!! ที่ mycashback
  ซื้อของออนไลน์ได้เงินคืน ช้อป กิน เที่ยว ได้เงินคืน ได้จริง!! ที่ mycashback  740
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ