ไตรภูมิ ถั่งเช่าเพื่อสุขภาพ
12go
Shopback

ผู้สนับสนุน

วิธีการเลือกซื้อกองทุนรวมให้ได้กำไรสูงสุด

ผู้สนับสนุน


อย่างที่ทุกคนทราบว่ากองทุนรวมจัดได้ว่าเป็นที่พักเงินชั้นดีสำหรับคนที่ทำงานประจำหรือคนที่ต้องการเก็บเงินจำนวนมากๆ เพราะไม่เพียงช่วยให้เราได้ออมเงินเหมือนกับการฝากออมทรัพย์เท่านั้น กองทุนรวมยังให้ผลตอบแทนที่สูงกว่าหลายเท่าอีกด้วย คนที่ต้องการเก็บเงินที่หามาได้นั้นจึงนิยมเก็บเอาไว้โดยการซื้อกองทุนรวม เพราะต้องการให้เงินเกิดดอกออกผลอย่างต่อเนื่อง แต่อย่างไรก็ตามในการเลือกซื้อกองทุนรวมอย่างเหมาะสมนั้น เราจำเป็นต้องมีความรู้ในการวิเคราะห์ด้วยว่ากองทุนที่เราได้เลือกซื้อมีโอกาสได้กำไรหรือขาดทุนเป็นอย่างไรบ้าง มีโอกาสมากน้อยเพียงใดที่จะช่วยให้เราได้กำไรในอนาคต ซึ่งเทคนิคต่างๆในการวิเคราะห์ก่อนเข้าซื้อกองทุนรวมอยู่ในบทความนี้แล้ว มาติดตามกันเลย

 

เลือกซื้อกองทุนรวมที่จ่ายปันผล

 

วิธีการแรกที่จะช่วยให้เราซื้อกองทุนรวมได้อย่างสบายใจคือการเลือกซื้อกองทุนที่สามารถจ่ายปันผลรายปีให้กับเราได้ ดังนั้นนอกจากเราได้ออมเงินแล้ว เรายังได้ผลตอบแทนกลับมาด้วย แถมเมื่อเราขายกองทุนรวม เรายังได้รับส่วนต่างจากราคากองทุนรวมที่เพิ่มขึ้น เรียกได้ว่าได้ประโยชน์สองต่อเลยทีเดียว นอกจากนำเงินมาพักแล้วยังได้เงินปันผลมาใช้ แถมยังได้กำไรจากส่วนต่างของราคาหน่วยกองทุนที่สูงขึ้นอีก

เลือกกองทุนรวมที่มีผลกำไรต่อเนื่อง

 

เราจะมั่นใจได้ว่าผู้บริหารกองทุนมีความสามารถในการทำกำไรได้จริงก็ต่อเมื่อเห็นผลลัพธ์ที่ผ่านมาแต่ละปี หากพบว่ากองทุนเกิดดอกออกผลเพิ่มขึ้นอย่างต่อเนื่อง แสดงว่าผู้บริหารกองทุนมีความรู้ในการบริหารจัดการกองทุนให้อยู่รอดและมีกำไรได้ ยิ่งได้กำไรติดต่อกันหลายปีจะยิ่งการันตีได้ว่ากองทุนนั้นมีแนวโน้มที่จะได้กำไรเพิ่มขึ้นได้อีกในปีต่อไป เราจึงจำเป็นที่จะต้องดูประวัติย้อนหลังด้วยว่ากองทุนที่เราจะซื้อนั้น ที่ผ่านมาทำผลกำไรอย่างต่อเนื่องมายาวนานเท่าใด

สภาวะเศรษฐกิจกับการซื้อกองทุนรวม

 

ในการซื้อกองทุนรวมที่ลงทุนในทรัพย์สินแต่ละรูปแบบนั้น แต่ละสภาวะเศรษฐกิจจะส่งผลให้กองทุนแต่ละประเภทเติบโตแตกต่างกัน อาทิเช่น ช่วงเศรษฐกิจถดถอยหรือเศรษฐกิจโลกเริ่มส่งสัญญาณถึงปัญหา เรามักจะเห็นราคาทองคำพุ่งสูง เราจึงควรเลือกซื้อกองทุนรวมที่เน้นการลงทุนในทองคำ สำหรับในช่วงที่เศรษฐกิจรุ่งเรือง เราสามารถคาดเดาได้ว่าราคาอสังหาริมทรัพย์จะสูงขึ้นในอีกไม่ช้า เราก็สามารถเลือกซื้อกองทุนรวมที่มีการลงทุนในอสังหาริมทรัพย์ สำหรับช่วงที่เศรษฐกิจเริ่มกลับมาฟื้นตัว เราอาจได้เห็นหุ้นของธนาคารเริ่มสูงขึ้น เราก็สามารถเลือกซื้อกองทุนที่เน้นการลงทุนเกี่ยวกับพันธบัตรและเงินตราเอาไว้ได้เลย การวิเคราะห์ภาวะเศรษฐกิจ เราจะช่วยให้เราเข้าซื้อกองทุนรวมและทำเงินได้มากมาย


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ซื้อของแบบเงินผ่อน ดีหรือไม่ดี?
  ซื้อของแบบเงินผ่อน ดีหรือไม่ดี?  63
  4 ขั้นตอน แก้หนี้อย่างไรให้มีความสุข
  4 ขั้นตอน แก้หนี้อย่างไรให้มีความสุข  125
  วิธีการเลือกซื้อกองทุนรวมให้ได้กำไรสูงสุด
  วิธีการเลือกซื้อกองทุนรวมให้ได้กำไรสูงสุด  91
  Involve Asia ทางเลือกใหม่ในการทำการตลาดออนไลน์
  Involve Asia ทางเลือกใหม่ในการทำการตลาดออนไลน์  177
  เที่ยวริมน้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี ๆ ที่ Asia Tique
  เที่ยวริมน้ำเจ้าพระยา บรรยากาศดี ๆ ที่ Asia Tique  181
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ