เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Shopback
เว็บสำเร็จรูป

ผู้สนับสนุน

“พรีไซซ” เพิ่มกำลังการผลิต ติดตั้งโรบอทเสริมแกร่ง ก้าวสู่ Factory 4.0

ผู้สนับสนุน


           

           บริษัท พรีไซซ อีเลคโทร-แมคคานิเคิล เวอร์คส์ จำกัด หรือ (Precise Electro-Mechanical Works Co., Ltd.; PMW) ภายใต้สายธุรกิจ Power Distribution & Energy Management ในเครือบริษัท พรีไซซ คอร์ปอเรชั่น จำกัด (มหาชน) หรือ PRECISE ผู้นำด้านการพัฒนาไฟฟ้าและพลังงานอย่างครบวงจร ภายใต้ธรรมภิบาลและความเป็นมืออาชีพจากสถานการณ์เศรษฐกิจปัจจุบันที่มีอัตราการแข่งขันทางธุรกิจค่อนข้างสูงและมีความต้องการมากขึ้นบริษัทฯจึงจำเป็นต้องปรับตัวเพื่อเพิ่มศักยภาพด้านการผลิตและเพิ่มขีดความสามารถในการแข่งขันทุกๆด้านโดยมุ่งเน้นที่การพัฒนากระบวนการผลิตที่นำเทคโนโลยีหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติมาเป็นตัวขับเคลื่อนการผลิตสินค้า เป็นการตอกย้ำภาพของการเป็นผู้นำทางด้านอุตสาหกรรมหุ่นยนต์และระบบอัตโนมัติในการเป็น Factory 4.0อีกด้วย

นายเกตินาท สัมฤทธิ์ กรรมการผู้จัดการ บริษัท พรีไซซ อีเลคโทร-แมคคานิเคิล เวอร์คส์ จำกัด (PMW) เปิดเผยว่า พรีไซซ เป็นบริษัท ที่ไม่หยุดพัฒนาและมุ่งสร้างสรรค์ให้สถานประกอบการของบริษัทหรือโรงงานการผลิตทั้งหมด  หันมาใช้เทคโนโลยีทันสมัยที่เหมาะสม ในการวางแผนและบริหารจัดการเพื่อเพิ่มประสิทธิภาพการผลิต ผ่านนโยบายFactory 4.0 หรือSmart Factory คือการนำระบบปัญญาประดิษฐ์อัตโนมัติ (AI) และหุ่นยนต์เข้ามามีส่วนร่วมในส่วนต่างๆของโรงงานไม่เฉพาะแค่ในส่วนของการผลิตเท่านั้นแต่เป็นการใช้ระบบอัจฉริยะเพื่อควบคุมการทำงานในหลายระบบ อีกทั้งยังมีการฝึกอบรมเพื่อพัฒนาทักษะที่จำเป็นในการทำงานของพนักงาน ที่จะควบคุมระบบอัจฉริยะ Factory 4.0ให้ทำงานได้อย่างเกิดประสิทธิภาพสูงสุด”

      “พรีไซซ มีการส่งเสริมแนวคิด Factory 4.0 มาตลอดหลายสิบปี จากวิสัยทัศน์ที่มองเห็นถึงแนวทางและประโยชน์ของส่วนรวมในการเข้าสู่ความเป็น SMART หรือ ความเป็นอัจฉริยะในทุกๆด้าน ด้วยการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่มาสร้างประโยชน์เพื่อความเป็นอยู่ที่ดีขึ้น จึงมีการคิดวางแผนลงทุนปรับปรุงเปลี่ยนแปลงในส่วนของสายงานผลิตชิ้นส่วน งานโลหะ เช่น ตู้ไฟฟ้า ตัวถังหม้อแปลงไฟฟ้า ตัวถังอุปกรณ์ไฟฟ้า และเคสของอุปกรณ์ไฟฟ้าที่เป็นโลหะ โดยการนำระบบการวางแผนผลิตแบบอัตโนมัติมาใช้ และยังมองหาโอกาสปรับปรุงเครื่องจักรเก่าโดยการติดตั้งsensor, Jig & Fixtureและหุ่นยนต์หยิบจับเคลื่อนย้ายHandling ให้กลายเป็นระบบผลิตอัตโนมัติที่ทันสมัยที่สุดในสายการผลิตนี้ สามารถเรียกดูข้อมูลได้แบบเรียลไทม์ (Manufacturing Execution System)เมื่อมีการปรับปรุงโดยการนำทั้งระบบ AI และหุ่นยนต์อัตโนมัติมาใช้แล้ว ผลลัพธ์ของการปรับเปลี่ยนนี้ยังสร้างคุณประโยนช์ต่อบริษัทฯมากมาย ไม่ว่าจะเป็นความสามารถในการบริหารต้นทุนการผลิตได้ดีขึ้นทั้งในแง่ของค่าแรงงานและค่าวัตถุดิบ ช่วยลดอาการบาดเจ็บของพนักงานในสายการผลิตที่อาจมีความเสี่ยงต่ออุบัติเหตุและความบาดเจ็บจากการทำงานที่เป็นเครื่องจักร  ระบบ Factory 4.0 นี้เป็นสวนหนึ่งของการก้าวไปสู่ความสำเร็จเท่านั้น พรีไซซยังมีแผนการลงทุนปรับปรุงและพัฒนาต่อไปอีกโดยไม่หยุดยั้ง เพื่อเป็นการพัฒนาไปสู่Smart Factoryโรงงาน 4.0 อย่างสมบูรณ์แบบ” นายเกตินาท กล่าวปิดท้าย

*******************************************************************************


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด
 • “พรีไซซ” มอบน้ำดื่ม เพื่อสนับสนุนศูนย์บริการประชาชน 7 วัน อันตรายช่วงปีใหม่
  “พรีไซซ” มอบน้ำดื่ม เพื่อสนับสนุนศูนย์บริการประชาชน 7 วัน อันตรายช่วงปีใหม่  58
  สูตรลับการทำ Affiliate เงินล้าน
  สูตรลับการทำ Affiliate เงินล้าน  52
  “พรีไซซ” ส่งเสริมความปลอดภัยในการทำงาน จัดกิจกรรม PRECISE SHE WEEK 2nd 2020
  “พรีไซซ” ส่งเสริมความปลอดภัยในการทำงาน จัดกิจกรรม PRECISE SHE WEEK 2nd 2020  117
  “พรีไซซ ร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรม SMART CITY อย่างยั่งยืน”
  “พรีไซซ ร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรม SMART CITY อย่างยั่งยืน”  102
  “พรีไซซ” เพิ่มกำลังการผลิต ติดตั้งโรบอทเสริมแกร่ง ก้าวสู่ Factory 4.0
  “พรีไซซ” เพิ่มกำลังการผลิต ติดตั้งโรบอทเสริมแกร่ง ก้าวสู่ Factory 4.0  108
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ