Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

รู้หรือไม่ทำไม Popcat กลายเป็นกระแสดังระบบโลก

ผู้สนับสนุน


ที่มาของรูป : https://pixabay.com/th/photos/แมว-สัตว์เลี้ยง-สัตว์-6463284/

กลายเป็นข่าวดังชั่วข้ามคืนกันไปเลยสำหรับเกม Popcat ที่ได้รับเสียงตอบรับจากผู้คนทั่วทุกมุมโลก โดยเฉพาะในประเทศไทยที่สร้างชื่อเสียงระดับโลกให้ทุกคนได้เป็นที่รู้จัก เมื่อสามารถทำคะแนนแซงที่ 1 จากไต้หวันภายในค่ำคืนเดียว ถึงแม้จะเป็นการทำคะแนนแซงในช่วงระยะเวลาสั้น แต่นับได้ว่าเป็นปรากฏการณ์ที่ไม่เคยเกิดขึ้นมาก่อน เมื่อคนไทยพร้อมใจกันเล่นเกม Popcat เพียงแค่วันเดียวก็สามารถที่จะแซงอันดับหนึ่งด้วยคะแนนที่ขาดลอยได้ ก่อนที่จะโดนตีตื้นตามมาในภายหลัง

เกม Popcat คืออะไร ทำไมจึงได้รับความนิยมระดับโลก

เกม popcat เป็นเกมที่ได้รับการพัฒนามาจาก Joshua O’ Sullivan, Freddy Heppell และ Edward Halis ซึ่งเป็นนักศึกษามหาวิทยาลัย Sheffield ในประเทศอังกฤษ โดยมีแนวคิดจากการนำมีม (meme รูปตลกๆ, คลิปตลก ๆ ในโลกโซเชียลที่ได้รับความนิยมอย่างแพร่หลาย) มาใช้ในการเล่นเกมผ่านเว็บไซต์ ซึ่งการเล่นเกม popcat นั้นจะเล่นผ่านการสัมผัสหน้าจอสมาร์ทโฟนหรือเล่นผ่านเว็บไซต์ POPCAT โดยตัวเกมจะมีรูปแมว Oatmeal ที่แสดงอาการอยู่ 2 ลักษณะ คือ

-               หน้ายิ้ม

-               หน้าอ้าปากหวอ

เมื่อมีการจิ้มนิ้วลงไปที่ปากจะทำหน้าอ้าปากหวอเป็นรูปตัวโอ พร้อมกับมีเสียง ป๊อป พร้อมกับแสดงคะแนนให้เห็น  

โดยเกมดังกล่าวได้ออกมาในช่วงที่มีการแข่งขันกีฬาโอลิมปิกที่ประเทศญี่ปุ่นเป็นเจ้าภาพ เมื่อมีคนจากชาติใดเข้าไปเล่นก็จะแสดงคะแนนของชาตินั้น ๆ จึงเกิดการแข่งขันนับแต่นั้นเป็นต้นมา จนกระทั่งใกล้จบการแข่งขันกีฬาโอลิมปิก ประเทศไต้หวันสามารถรักษาอันดับคะแนนนำมาเป็นที่ 1 และมาเลเซียตามมาเป็นอันดับ 2 ในการเล่นเกม popcat แต่อยู่ ๆ ก็มีม้ามืดจากประเทศไทยที่สามารถเร่งสปีดจนแซงเข้าป้ายเป็นที่ 1 ทิ้งคะแนนนำห่างไต้หวันแบบไม่เห็นฝุ่น ทั้งที่เพิ่งเริ่มเล่นเกม popcat ได้เพียงวันเดียวเท่านั้น ด้วยปรากฏการณ์ดังกล่าวเกิดจากการสร้างแฮ็ชแท็ก Popcat จนเกิดเป็นกระแสในโซเชียลในประเทศไทย ทำให้ทั้งเด็กและผู้ใหญ่ต่างพากันเข้าไปเล่นเกมจนคะแนนนำโด่งได้ ส่งผลให้ต่างชาติรู้จักประเทศไทยมากยิ่งขึ้น

ความสนุกของเกม popcat คือการได้แข่งขันกับประเทศอื่น ๆ ทั่วโลก ได้เห็นคะแนนของประเทศตนเองวิ่งแซงประเทศอื่น ๆ โดยเฉพาะคะแนนจากประเทศไทย ที่อยู่ ๆ ก็พุ่งขึ้นมาจากท้ายตารางจนสามารถแซงขึ้นไปอยู่อันดับ 1 ซึ่งทางไต้หวันเองก็ไม่ยอมแพ้ สามารถปั่นเกมวิ่งทำคะแนนได้อย่างสูสี ทำเอาบรรดาอินฟลูเอนเซอร์หรือเหล่าบรรดายูทูบเบอร์ต่างออกมาทำคอนเทนท์และเชิญชวนให้ผู้ที่ติดตามเข้าร่วมการเล่นเกมในครั้งนี้อย่างสนุกสนาน   

แม้การแข่งขันจะเป็นช่วงระยะเวลาสั้น ๆ แต่ก็ทำเอาเกม popcat ฮอตฮิตได้อย่างไม่น่าเชื่อ สร้างความสนุกสนานให้ทั้งคนไทยและชาวต่างชาติจำนวนมากที่เข้าร่วมสนุกในการเล่นเกมท่ามกลางวิกฤตการระบาดที่รุนแรงของโควิด-19 ในครั้งนี้ ซึ่งมันก็เป็นเหมือนภาพสะท้อนให้คนไทยมองเห็นความสำคัญของความสามัคคี เชื่อไหมว่าหากเราคนไทยทุกคนร่วมใจกันสามัคคี เราก็สามารถยืนหนึ่งในโลกได้ไม่ว่าในเรื่องใดก็ตาม

 

ที่มาของข้อมูล

-               https://www.beartai.com/news/game-news/746102

-               https://www.modify.in.th/28117

-               https://accesstrade.in.th/popcat-คืออะไรทำไมดังมากช่วง/


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • เขียนบทความลงเว็บ
  เขียนบทความลงเว็บ  7
  5 เว็บไซต์สุดเก๋ ลอยกระทงออนไลน์ ที่ไม่ควรพลาด
  5 เว็บไซต์สุดเก๋ ลอยกระทงออนไลน์ ที่ไม่ควรพลาด  278
  ไขปริศนา กระเช้าสีดา ชื่อต้นไม้ที่มีอยู่จริงเกี่ยวอะไรกับละครช่องดัง
  ไขปริศนา กระเช้าสีดา ชื่อต้นไม้ที่มีอยู่จริงเกี่ยวอะไรกับละครช่องดัง  313
  SGS (Secondary Grading System) ระบบประเมินผลการเรียนใหม่ ที่นักเรียนและผู้ปกครอง
  SGS (Secondary Grading System) ระบบประเมินผลการเรียนใหม่ ที่นักเรียนและผู้ปกครอง  522
  รู้หรือไม่ทำไม Popcat กลายเป็นกระแสดังระบบโลก
  รู้หรือไม่ทำไม Popcat กลายเป็นกระแสดังระบบโลก  373
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ