Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

ทำด่วน! เทคนิคดูแลผิวพรรณสำหรับมนุษย์งานที่ทำงานหนัก

ผู้สนับสนุน


 ผู้หญิงสมัยนี้ส่วนใหญ่มักเป็นเวิร์กกิ้งวูแมนด้วยกันทั้งนั้น มักพบว่าผู้หญิงเหล่านี้ต้องเจอกับความเครียด ความกดดัน ใช้เวลาส่วนใหญ่ไปกับการทำงานจนบางครั้งเผลอลืมดูแลผิวพรรณของตัวเอง กว่าจะรู้ว่าทุ่มเทไปกับการทำงานมากเกินไป ตัวผิวพรรณที่เคยสดใสก็กลับกลายเป็นหมองคล้ำหรือมีริ้วรอยต่าง ๆ เกิดขึ้นอย่างมากมาย เพราะฉะนั้นอย่าปล่อยให้ตัวเองเป็นแบบนั้น ลุกขึ้นมาดูแลตัวเองด้วยวิธีง่าย ๆ ดังนี้

 

·    เลือกรับประทานแต่อาหารที่มีประโยชน์

อาหารไม่ใช่แค่ทำให้เราอิ่มท้อง แต่ต้องมีประโยชน์ต่อสุขภาพของเราด้วย ยิ่งถ้าบางคนที่ทำงานหนัก มักจะละเลยการประกอบอาหารด้วยตัวเอง เพราะกลัวเสียเวลาในการทำงานบางคนฝากท้องไว้กับอาหารกึ่งสำเร็จรูป อาหารกระป๋อง อาหารแช่แข็งจนลืมนึกไปว่าอาหารเหล่านี้มักมาพร้อมกับสารกันบูดและปริมาณโซเดียมที่ค่อนข้างสูง ดังนั้นหากคุณต้องทำงานหนัก ให้ลดปริมาณอาหารเหล่านี้ลง หันมาบริโภคอาหารที่ปรุงเสร็จใหม่หลีกเลี่ยงอาหารที่มีปริมาณไขมันสูง อาหารประเภททอด เพิ่มปริมาณของผักและผลไม้ในทุกมื้อ อย่าลืมติดผลไม้ น้ำผลไม้ นมหรือผักสลัดไว้ในตู้เย็นบ้าง เพราะการรับประทานผัก ผลไม้ จะมีวิตามิน เกลือแร่ ทำให้ร่างกายสดชื่น ผิวพรรณเปล่งปลั่ง

 

·    ดื่มน้ำสะอาดเยอะ ๆ

การดื่มน้ำนอกจากช่วยเติมความสดชื่นให้กับผิวพรรณได้แล้ว น้ำยังดีต่อสุขภาพ เป็นตัวช่วยที่ดีต่อระบบขับถ่าย ช่วยขับของเสียออกจากร่างกายและช่วยปรับสมดุลในร่างกายให้เป็นปกติได้อีกด้วย อีกทั้งการดื่มน้ำวันละ 8 แก้ว ยังช่วยลดไขมันในร่างกายได้อีกด้วย

 

·    อย่าละเลยการใช้ครีมบำรุงผิวหน้า

สาวบางคนมักจะละเลยการใช้ครีมบำรุงในเวลากลางคืน อาจจะเพราะความขี้เกียจหรือเมื่อยล้าจากการทำงานหนัก แต่หารู้ไม่ว่าการปล่อยปะละเลยเช่นนี้ จะยิ่งเป็นการเปิดโอกาสเพิ่มริ้วรอยและปัญหาผิวขาดน้ำ สิว รวมทั้งปัญหาผิวพรรณแก่กว่าวัย มีโอกาสก่อตัวบนใบหน้าของเรามากขึ้น ทำให้ผิวโทรมเร็ว เพราะฉะนั้นหากต้องปั่นงานดึก ๆ ก็อย่าลืมล้างหน้าให้สะอาดและบำรุงผิวก่อนเข้านอน

 

·    มาสค์หน้าเป็นประจำ

เป็นอีกเคล็ดลับหนึ่งที่ควรทำเป็นประจำ ควรมาสค์หน้าอย่างน้อยสัปดาห์ละ 3 ครั้ง จะช่วยลดปัญหารูขุมขนกว้าง ช่วยทำให้ผิวหน้ากระจ่างใส เป็นการผ่อนคลายผิวหน้าไปในตัว

 

·    เลือกกินวิตามินเสริม

การรับประทานอาหารอาจจะไม่เพียงพอต่อความต้องการของร่างกาย การทานวิตามินเสริมก็เป็นอีกเคล็ดลับในการบำรุงผิวพรรณได้ โดยเฉพาะวิตามินซี รวมทั้งวิตามินบีรวมจะเป็นอีกตัวช่วยที่ทำให้ผิวพรรณผ่องใสได้

 

การดูแลตัวเองไม่ใช่เรื่องที่เสียเวลา จงคิดว่าการดูแลผิวพรรณตัวเองเป็นประจำ เป็นการสร้างคุณค่าให้ตัวเอง  เป็นเวิร์คกิ้งวูแมนที่ทำงานได้เพอร์เฟ็คท์แล้ว ก็ต้องไม่ลืมบำรุงผิวพรรณให้สวยเด้งด้วย 

 

*** ขอบคุณรูปภาพจาก pixabay.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • เขียนบทความอย่างไร? ให้ได้เงินตลอดชีวิต ผ่าน Affiliate Marketing
  เขียนบทความอย่างไร? ให้ได้เงินตลอดชีวิต ผ่าน Affiliate Marketing  255
  อาชีพดอทคอมไลฟ์สไตล์ (Dotcom Lifestyle)
  อาชีพดอทคอมไลฟ์สไตล์ (Dotcom Lifestyle)  190
   อนาคตวงการคริปโตไทยจะเป็นอย่างไร?
  อนาคตวงการคริปโตไทยจะเป็นอย่างไร?  187
  ถังปั่นไม้ถูพื้น Spin Mop หัวสแตนเลส+ถังปั่นสแตนเลส ไม้ม๊อบถูพื้น ไม้ถูพื้น
  ถังปั่นไม้ถูพื้น Spin Mop หัวสแตนเลส+ถังปั่นสแตนเลส ไม้ม๊อบถูพื้น ไม้ถูพื้น  242
   ทำยังไงให้คนดู Reels เยอะ? นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้
  ทำยังไงให้คนดู Reels เยอะ? นี่คือสิ่งที่คุณสามารถทำได้  214
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ