Bitkub
Satang
Ledger

ผู้สนับสนุน

ไขคำตอบ ศัลยกรรมชะลอความแก่ อยู่ได้นานจริงหรือ

ผู้สนับสนุน


 เมื่ออายุมากขึ้น ปัญหาริ้วรอย ความหย่อนคล้อยของผิวพรรณก็มีมากขึ้นไปด้วย หลายคนมีความกังวลกับปัญหาใบหน้าที่หย่อนคล้อย เพราะปัญหาริ้วรอยหลักที่ทำให้ใบหน้าดูแก่กว่าวัย ตัวช่วยหรือทางเลือกในการแก้ปัญหาเหล่านี้มีหลากหลายด้วยกัน

 

วิธีที่เราคุ้นเคยเป็นอย่างดีก็คือ การใช้ครีมบำรุงผิวและการศัลยกรรม โดยเฉพาะการศัลยกรรมชะลอความแก่ เป็นวิธีที่ได้รับความนิยมในหมู่คนจำนวนมาก หลาย ๆ คนที่มีปัญหาเรื่องความแก่หันมาให้ความสนใจต่อการศัลยกรรมแม้จะมีค่าใช้จ่ายสูง คนที่คิดอยากจะทำศัลยกรรม อาจจะมีปัญหาคาใจว่า ศัลยกรรมชะลอความแก่นั้นอยู่ได้นานแค่ไหนและมีประโยชน์อย่างไรบ้าง วันนี้เรามีคำตอบมาฝาก

 

ศัลยกรรม เพื่อลดเลือนริ้วรอยบนผิวให้กับมากระชับ เนียน เด้ง ราวผิวของเด็กวัยแรกสาว เพื่อให้ใบหน้าดูอ่อนกว่าวัยนั้น มีอยู่ 3 วิธีด้วยกัน คือ

 

1. การฉีด Botox เป็นการลดการทำงานของกล้ามเนื้อชั่วคราว ริ้วรอยบนใบหน้าที่เหมาะสำหรับการฉีกโบท็อก มีอยู่ 5 บริเวณด้วยกัน คือ หน้าผาก ระหว่างคิ้ว หางตา ร่องคิ้ว ร่องแก้ม มีระยะเวลาอยู่ได้นานเพียง 3-9 เดือนเท่านั้น เมื่อยาหมดฤทธิ์ก็จะกลับสู่สภาพเดิม การฉีกโบท็อกจึงเป็นตัวเลือกที่ได้รับความนิยมในกลุ่มสาว ๆ เพราะง่าย เร็ว และได้ผล เพียงแค่ใช้เวลา 3-5 วัน คุณก็กลับมาสวยได้อีกครั้ง

 

2. Filler คือ สารที่ช่วยลดหรือแก้ปัญหาริ้วรอยร่องลึกที่เกิดขึ้นในบริเวณต่าง ๆ บนใบหน้า ไม่ว่าจะเป็นร่องแก้ม หรือริ้วรอยบริเวณรอบริมฝีปาก หน้าผาก ริ้วรอยร่องลึกรอบดวงตา นอกจากนี้ฟิลเลอร์ยังถูกนำมาใช้ในการบำรุงผิวเพื่อช่วยให้ผิวพรรณเปล่งปลั่ง ในบริเวณใบหน้า ช่วยให้หน้าเข้ารูป ตึง กระชับขึ้น ในส่วนของบริเวณลำคอ หน้าอก หลังมือ การฉีดฟิลเลอร์จะมีระยะเวลาประมาณ 1 ปี ซึ่งเป็นวิธีที่ให้ผลในระยะสั้นหรือชั่วคราวเท่านั้น

 

3. การร้อยไหมยกกระชับผิวหย่อนคล้อย เป็นศัลยกรรมอย่างหนึ่งที่ได้รับความนิยมในการปรับรูปหน้าให้เรียวสวยและลดความหย่อนคล้อยของผิวเพราะไม่ต้องผ่าตัด ไม่ต้องพักฟื้นและผลข้างเคียงจากการร้อยไหมมีน้อย เส้น ไหมที่นิยมใช้ส่วนใหญ่จะเป็นไหมละลาย ซึ่งไม่เป็นอันตรายต่อร่างกาย เข้าไปยกกระชับบริเวณผิวที่หย่อนคล้อย ซึ่งไหมที่เลือกใช้แต่ละประเภทนั้นมีคุณสมบัติที่แตกต่างกันออกไป รวมถึงวิธีการเลือกใช้ก็ต่างกัน ขึ้นอยู่กับปัญหาหรือความต้องการของผู้ทำศัลยกรรม การยกกระชับผิวด้วยวิธีการร้อยไหมจะเห็นผลถึงการเปลี่ยนแปลงได้ชัดเจนขึ้นภายใน 1-2 เดือน มีระยะเวลาประมาณ 1 - 3 ปี

 

การศัลยกรรมเป็นนวัตกรรมความงามอย่างหนึ่งที่ช่วยแก้ปัญหาความหย่อนคล้อยของผิวให้ดูอ่อนกว่าวัยได้ในระยะเวลาอันรวดเร็ว หากสาวๆ คนไหนที่คิดจะทำก็ลองศึกษาข้อมูลและรายละเอียดต่างๆ ให้ดีเสียก่อน เพราะการทำศัลยกรรมมีทั้งข้อดีและข้อเสียที่ต่างกัน 

 

*** ขอบคุณรูปภาพจาก pixybay.com 


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ทำไมต้องเขียนด้วย
  ทำไมต้องเขียนด้วย  50
  เขียนบทความ seo ให้ติดหน้า Google เพิ่มยอดขาย แบบไม่เสียเงินสักบาทททท!!!
  เขียนบทความ seo ให้ติดหน้า Google เพิ่มยอดขาย แบบไม่เสียเงินสักบาทททท!!!  123
  เขียนบทความลงเว็บ
  เขียนบทความลงเว็บ  91
  5 เว็บไซต์สุดเก๋ ลอยกระทงออนไลน์ ที่ไม่ควรพลาด
  5 เว็บไซต์สุดเก๋ ลอยกระทงออนไลน์ ที่ไม่ควรพลาด  355
  ไขปริศนา กระเช้าสีดา ชื่อต้นไม้ที่มีอยู่จริงเกี่ยวอะไรกับละครช่องดัง
  ไขปริศนา กระเช้าสีดา ชื่อต้นไม้ที่มีอยู่จริงเกี่ยวอะไรกับละครช่องดัง  401
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ