12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี
Affiliate Marketing
Bitkub

ผู้สนับสนุน

4 ทริคจัดกระเป๋า เที่ยวทะเล ให้ซัมเมอร์นี้ ไม่มีสะดุด

ผู้สนับสนุน


.

✅ ทบทวนโปรแกรมเที่ยว และที่พัก แล้วเตรียมไปเฉพาะสิ่งของจำเป็น เช่น จะลงเล่นน้ำทะเลก็ต้องเตรียมชุดว่ายน้ำ หรือกางเกงขาสั้น, คนใส่แว่นจะไปดำน้ำก็ต้องมีคอนแท๊คเลนส์, เลือกนอนเต๊นท์ริมทะเล ก็ควรมีแผ่นรองนอน และพาวเวอร์แบ๊งค์ หรือปาร์ตี้รอบกองไฟ ก็ควรพกยากันยุง
.
✅ ลิสต์รายการของทั้งหมด แล้วแบ่งออกเป็นหมวดๆ เพื่อให้ง่ายและเตือนความจำเวลาจัดกระเป๋า เหมาะกับคนขี้ลืมที่สุด! เช่น
ของใช้ส่วนตัว : เสื้อยืด เสื้อลงเล่นน้ำ กางเกงขาสั้น กางเกงขายาว ชุดนอน ชุดว่ายน้ำ ฯลฯ ส่วนกางเกงในและชุดชั้นในควรแยกไว้ใส่อีกช่องกระเป๋าเพื่อให้หาง่ายๆ ไม่ต้องมานั่งรื้อให้เขินอายคนใกล้ตัว และควรเตรียมผ้าขุนหนูไปอย่างน้อย 2 ผืน เพราะถ้าเราต้องหยิบผืนแรกมาเช็ดตัวตอนขึ้นจากน้ำทะเล ผ้าจะเปียกชุ่ม จนเบ่
– ไอเท็มและพร๊อพ : แว่นตากันแดด หมวกปีกกว้าง ครีมกันแดด
– อุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์ : มือถือ กล้องดิจิตอล ที่ชาร์จต่างๆ นาๆ สำคัญสุดคือ ปลั๊กสามตา เพราะถ้าเราต้องชาร์จนู่นนี่มากกว่า 2 อุปกรณ์ อย่าลืมว่าบางโรงแรมมีปลั๊กอย่างน้อยสองช่อง แล้วเพื่อนร่วมทริปที่แชร์ห้องกับเราเขาก็มีอุปกรณ์อิเลคโทรนิกส์เหมือนๆ กัน ดังนั้นมีปลั๊กสามตาไว้เป็นของตัวเองจะสะดวกกว่า ไม่ต้องไปแย่งช่องชาร์จไฟกับใคร
– ของใช้ในห้องน้ำ : แชมพู สบู่ โฟมล้างหน้า ครีมกันแดด โรลออน แปรงสีฟัน ยาสีฟัน หวี อันนี้แนะนำให้ซื้อใหม่ยกเซ็ตมาใส่กระเป๋าเล็กๆ และเก็บไว้ในกระเป๋าเดินทางตลอดเวลาเลย อย่าหยิบของที่บ้านมาใส่ เพราะหลายคนรอใส่แปรงสีฟันลงกระเป๋าเป็นอย่างสุดท้าย แต่แล้วก็มักจะลืม
– รองเท้า : ควรเตรียมรองเท้าไป 2 คู่ คือ รองเท้าแตะ และ รองเท้าผ้าใบ จะได้สลับเปลี่ยนเวลาเดินย่ำชายหาด
– ถุงพลาสติก : ควรมีถุงพลาสติกสะอาดติดไว้ในกระเป๋าเดินทางอย่างน้อยสองใบ เพื่อใส่เสื้อผ้าเปียก หรือรองเท้าจะได้ไม่เลอะเปื้อนกระเป๋าและเสื้อผ้าที่ยังไม่ใส่
– ยาสามัญประจำบ้าน : ยาแก้ปวดหัว, ยาแก้ท้องเสีย, ยาแก้เมาเรือ, ยาแก้แพ้, พลาสเตอร์ยา, ยากันยุง และยาโรคประตัวของ
.
✅ เลือกกระเป๋าเดินทางให้เหมาะสม กระเป๋าเดินทางมีหลายแบบ หลายขนาด ถ้าเป็นทริปทะเลที่ต้องขึ้นเรือ ข้ามเกาะ แนะนำเป็นกระเป๋าเป้ หรือกระเป๋าผ้าอื่นๆ ที่มีซิปจะดีกว่า แล้วถ้ามีทริปดำน้ำด้วย ก็ควรเป็นกระเป๋าที่ทำจากวัสดุกันน้ำอย่างดี
.
✅ ซองพลาสติกกันน้ำ อย่าลืมพกซองพลาสติกไปด้วย เพราะถ้าสมาร์ทโฟนราคาแพงของเราเกิดนอนแช่อยู่ในน้ำขึ้นมาล่ะก็ คงเฟลทั้งวันแน่ๆ แล้วยังป้องกันทรายเข้าโทรศัพท์ รวมถึงกันรอยขีดข่วนจากเปลือกหอยด้วย

ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย
  ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย  47
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!  174
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?  215
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?  222
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท  257
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ