Affiliate Marketing
เว็บสำเร็จรูป

ผู้สนับสนุน

satang pro referral

วิหารนอเทอร์ดามแห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส

ผู้สนับสนุน

satang pro referral

ความเป็นมา

วิหารนอเทอร์ดาม แห่งกรุงปารีส ประเทศฝรั่งเศส เป็นโบสถ์ศาสนาคริสต์นิกายโรมันคาทอลิกที่ได้รับการกล่าวขานถึงมากที่สุดในโลก วิหารแห่งนี้เริ่มสร้างตั้งแต่ปี ค.ศ. 1163 ในยุคสมัยของพระเจ้าหลุยส์ที่ 8 และสร้างแล้วเสร็จในปี 1345 โดยได้รับชื่อว่า Notre-Dame de Paris ซึ่งมีความหมายว่า “สุภาพสตรีแห่งปารีสของพวกเรา” วิหารนอเทอร์ดามถือได้ว่าเป็นต้นตำรับของสถาปัตยกรรมแบบโกธิค ด้วยหลังคาทรงปลายแหลมและการแตกแต่งบานหน้าต่างด้วยกระจกสีที่มีลวดลายสวยงาม

 

ในช่วงประมาณปี ค.ศ. 1790 เกิดการปฏิวัติในประเทศฝรั่งเศสเพื่อโค่นล้มราชวงศ์ฝรั่งเศส วิหารแห่งนี้ซึ่งเป็นหนึ่งในสัญลักษณ์ทางศาสนาจึงพลอยถูกทำลายและถูกลักเอาสิ่งประดับและของมีค่าไปด้วย รูปสักการะด้านในวิหารถูกทุบทำลายและโบราณวัตถุล้ำค่าซึ่งเก็บอยู่ในกรุต่าง ๆ ก็ถูกรื้อค้นนำไปขาย ตัววิหารถูกทิ้งร้างจนมีสภาพทรุดโทรมอยู่หลายสิบปีจนกระทั่งได้รับการฟื้นฟูบูรณะครั้งยิ่งใหญ่ในช่วงปี ค.ศ. 1845 และได้รับการซ่อมแซมอีกอย่างต่อเนื่องนับตั้งแต่ปี ค.ศ. 1991

 

วิหารนอเทอร์ดามในปัจจุบัน

วิหารนอเทอร์ดามมีบริการนำเที่ยวเป็นภาษาต่าง ๆ หลายภาษา โดยทัวร์ภาษาอังกฤษจะเริ่มตั้งแต่เวลาบ่ายสองโมงในวันพุธและพฤหัสบดี เริ่มตั้งแต่บ่ายสองโมงครึ่งในวันเสาร์ ตัววิหารเปิดให้เข้าชมได้ตั้งแต่ 8 โมงเช้าถึง 6 โมง 45 นาทีในวันธรรมดา และถึง 1 ทุ่ม 15 นาทีในวันหยุดสุดสัปดาห์ ตัวโบสถ์เปิดให้นักท่องเที่ยวเข้าชมได้โดยไม่เสียค่าใช้จ่าย เมื่อผ่านประตูวิหารเข้าไป นักท่องเที่ยวจะอยู่ท่ามกลางห้องโถงใหญ่โตโอ่อ่าซึ่งประดับประดาไปด้วยกระจกสีและเสาสูงที่มีลวดลายงดงามอลังการ

 

ด้วยเหตุนี้วิหารนอเทอร์ดามถึงแม้จะเป็นศาสนสถานซึ่งเป็นที่ประกอบพิธีบูชาต่าง ๆ ในศาสนาคริสต์ แต่มักจะมีศิลปินและผู้มีใจรักศิลปะซึ่งไม่ได้นับถือศาสนาคริสต์จำนวนมากมายเดินทางมาเยี่ยมชมวิหารแห่งนี้เป็นประจำทุกปีเพื่อชื่นชมความงดงามและฝีมือของสถาปนิกที่สร้างวิหารแห่งนี้ขึ้นมา นอกจากความงดงามของตัวสถาปัตยกรรมแล้ว ในวิหารแห่งนี้ยังมีการจัดแสดงดนตรีเป็นประจำอีกด้วย ซึ่งเป็นหนึ่งในกิจกรรมที่นักท่องเที่ยวก็สามารถมีส่วนร่วมได้

 

ในส่วนของหอคอยหรือ ‘Tresors’ ซึ่งเป็นที่เก็บรักษาโบราณวัตถุนั้นมีค่าใช้จ่ายในการเข้าชมเล็กน้อย การจะเข้าไปชมหอระฆังเพื่อเข้าไปเยี่ยมชมโบราณวัตถุได้นั้น นักท่องเที่ยวจะต้องเดินขึ้นบันไดถึง 387 ขั้น ทำให้นักท่องเที่ยวหลายคนถึงกับถอดใจได้ง่าย ๆ แต่อย่างไรก็ตามเมื่อขึ้นไปถึงด้านบนนอกจากจะมีโบราณวัตถุและสถาปัตยกรรมเก่าแก่สุดอลังการแล้ว ยอดหอระฆังยังเป็นจุดชมวิวที่ทำให้นักท่องเที่ยวสามารถมองเห็นกรุงปารีสได้ไกลสุดลูกหูลูกตา ทำให้ได้ภาพถ่ายทิวทัศน์ที่งดงามมาก

*** ขอบคุณรูปภาพจาก pixybay.com 


ผู้สนับสนุน

satang pro referral

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • dealcha ที่เดียว กิน ช้อป เที่ยว ได้เงินคืน
  dealcha ที่เดียว กิน ช้อป เที่ยว ได้เงินคืน  233
  mycashbackคำตอบสุดท้ายของนักช้อปออนไลน์มือโปร
  mycashbackคำตอบสุดท้ายของนักช้อปออนไลน์มือโปร  241
  กินเที่ยวช้อปได้เงินคืนครบสะดวกง่ายได้จริง!! ที่ mycashback
  กินเที่ยวช้อปได้เงินคืนครบสะดวกง่ายได้จริง!! ที่ mycashback  457
  ช้อปได้ Point สะสม เอา Point มาแลกสินค้าหรือขอแลกเงินคืน
  ช้อปได้ Point สะสม เอา Point มาแลกสินค้าหรือขอแลกเงินคืน  1033
  สตรีมยาร์ด (StreamYard)
  สตรีมยาร์ด (StreamYard)  1284
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ