bitkub
เว็บสำเร็จรูป

ผู้สนับสนุน

satang pro referral

4 เคล็ดลับดูเเลตัวเองไม่ให้โทรมเเบบประหยัดเวลา สำหรับผู้หญิงวัยทำงาน

ผู้สนับสนุน

satang pro referral

ผู้หญิงวัยทำงานที่เอาจริงเอาจังกับงานที่ทำ แต่ละวันอาจไม่ได้ใส่ใจดูแลตัวเองมากนักทว่าเมื่ออายุเพิ่มขึ้นหากยังไม่ใส่ใจดูแลตัวเองอาจจะต้องมานั่งเสียใจทีหลัง  เพราะเมื่อเกิดปัญหาหน้าโทรม ผิวไม่สดใส มีฝ้าหรือจุดด่างดำตอนอายุเพิ่มขึ้น

ปัญหานี้เองที่จะกลายเป็นเรื่องใหญ่ที่แก้ยากลองหันมาดูแลตัวเองตั้งแต่วันนี้เลยดีกว่า เพราะต่อให้เป็นวัยทำงานก็ดูแลตัวเองได้ไม่ยาก แค่รู้เคล็ดลับและนำมาปรับใช้กับตัวเองให้เหมาะสมมาดูกันว่า 4 เคล็ดลับในการดูแลผิวมีอะไรบ้าง

    1. เลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวที่ไม่ต้องใช้เวลาหลายขั้นตอน

สาววัยทำงานที่ไม่ได้ดูแลตัวเองมากนัก มักรู้สึกว่าการบำรุงผิวหลายขั้นตอนทำให้เสียเวลา การเลือกผลิตภัณฑ์ดูแลผิวในขั้นตอนเดียวจึงตอบโจทย์ได้เหมาะที่สุด เพราะเป็นการดูแลผิวที่มีประสิทธิภาพและยังเหลือเวลาไปทำอย่างอื่นอีกด้วย

2. เลือกรับประทานอาหารที่มีส่วนช่วยบำรุงผิวพรรณ

พฤติกรรมการกินเป็นจุดเริ่มต้นที่สามารถบอกถึงผลลัพธ์ต่อสุขภาพผิวและสุขภาพกายได้ เมื่ออาหารดี ย่อมส่งผลให้ผิวดี ในทางกลับการ อาหารไม่ดีก็ส่งผลร้ายต่อผิวได้ สาววัยทำงานจึงควรให้ความสำคัญกับเรื่องใกล้ตัวก่อนโดยเลือกอาหารที่มีประโยชน์ต่อผิวพรรณ เช่น ผักผลไม้ที่มีวิตามินซีที่ช่วยดูแลให้ร่างกายมีภูมิต้านทาน ป้องกันโรคหวัด ช่วยให้ผิวดูสุขภาพดี หรือน้ำผลไม้ที่รับประทานง่าย สะดวกสบาย รับประทานเมื่อไหร่ก็ได้ เป็นต้น

     3. ใส่ใจเรื่องความสะอาดเป็นพิเศษ

      ไม่อยากให้ตัวเองดูโทรม ไม่เพียงแต่ต้องใส่ใจเรื่องความสวยความงามเท่านั้น แต่ต้องใส่ใจเรื่องความสะอาดด้วย เพราะหากไม่ชำระล้างสิ่งสกปรกให้หมดจด  ส่งผลให้ผิวหน้าไม่เรียบเนียนและเป็นต้นต่อการเกิดสิวสำหรับวิธีดูแลความสะอาดเป็นเรื่องที่ควรทำให้เป็นนิสัย เช่น ไม่ควรใช้ผ้าเช็ดตัว มาเช็ดผิวหน้า ควรเลือกใช้ผ้าที่มีความอ่อนโยนต่อผิว เช็ดทำความสะอาดแทน

      4.หาเวลาดูแลผิวหน้าอย่างจริงจังบ้าง นานๆครั้ง

        แม้ผู้หญิงวัยทำงานจะไม่ค่อยดูแลตัวเองเป็นประจำ แต่เพื่อไม่ให้ปัญหาเรื่องผิวโทรมสะสมกลายเป็นปัญหาแก้ยากในอนาคต อย่างน้อยควรหาเวลาว่าง อาจจะสัปดาห์ละหนึ่งหรือสองครั้ง ให้เป็นช่วงเวลาเพื่อดูแลผิวหน้าเป็นพิเศษ เช่น มาร์คหน้าก่อนนอนหรือเลือกใช้สครับผิวบ้างอย่างน้อยสัปดาห์ละครั้ง

        ไม่ว่ายุคไหน เรื่องความสวยงามเป็นของคู่กันกับผู้หญิงมาโดยตลอด  แม้ตอนนี้สาววัยทำงานจะยังวุ่นอยู่กับงานแค่ไหน อย่าลืมว่าทำงานเก่งแล้วก็ต้องใส่ใจดูแลผิวให้สดใสอยู่เสมอ เพราะไม่เพียงแต่ทำให้ดูสวยงาม เสริมภาพลักษณ์ภายนอกแล้ว ยังเป็นการเพิ่มความมั่นใจให้กับตัวเองด้วย 

*** ขอบคุณรูปภาพจาก pixybay.com 


ผู้สนับสนุน

satang pro referral

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • 4 สูตรอาหารลดน้ำหนักที่อร่อยและทำง่าย
  4 สูตรอาหารลดน้ำหนักที่อร่อยและทำง่าย  50
  3 สูตรอาหารเพิ่มสมุนไพรให้ร่างกายแข็งแรง
  3 สูตรอาหารเพิ่มสมุนไพรให้ร่างกายแข็งแรง  89
  2 เมนู จากผักพื้นถิ่น
  2 เมนู จากผักพื้นถิ่น  153
  ขนมไทยที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน
  ขนมไทยที่หาทานได้ยากในปัจจุบัน  144
  สูตรขนมหวานที่ทำได้แม้ว่าไม่มีเตาอบ
  สูตรขนมหวานที่ทำได้แม้ว่าไม่มีเตาอบ  170
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ