12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี
Affiliate Marketing
Bitkub

ผู้สนับสนุน

ไปเที่ยวเชียงใหม่ จุดเช็กอินยอดฮิต ที่ใครๆก็ห้ามพลาด!

ผู้สนับสนุน


เชียงใหม่ เป็นเมืองที่ตั้งอยู่ในภาคเหนือของประเทศไทย มีความเป็นศูนย์กลางทางการค้าและการท่องเที่ยวของภาคเหนือ มีประวัติศาสตร์และวัฒนธรรมที่หลากหลาย มีเนื้อที่ประมาณ 40 ตารางกิโลเมตร และมีประชากรประมาณ 1 ล้านคน

เชียงใหม่มีที่เที่ยวหลากหลายรูปแบบ เช่น วัดสวยงาม, สถานที่ท่องเที่ยวธรรมชาติ, ตลาดนัด, และกิจกรรมที่น่าสนใจต่างๆ เช่น เที่ยวป่า, ขี่ช้าง, ขี่ม้า, ล่องแม่น้ำ และอื่นๆ อีกมากมาย ที่สำคัญขาดไม่ได้ มีอาหารอร่อย ไม่ว่าจะเป็น ขนมจีนน้ำเงี้ยว ข้าวซอย แกงฮังเล แกงโฮะ แกงส้มข้าวสวย ผลไม้สด และยังมีสินค้าที่น่าสนใจ เช่น ผ้าไหม และเครื่องปั้นดินเผา เป็นต้น

การเดินทาง ไปเชียงใหม่ สามารถไปได้หลายวิธี เช่น การเดินทางโดยสายการบิน มีหลายสายการบินที่บินเข้าเชียงใหม่ หรือคุณชอบการเดินทางโดยรถไฟ ทางถนน สามารถขับรถหรือนั่งรถบัสเดินทางไปยังเชียงใหม่ได้สะดวกสบาย

 

โรงแรม เชียงใหม่ มีหลายแห่ง ที่มีความสะดวกสบาย ที่พัก เชียงใหม่ มีบรรยากาศสวยงาม สะอาด ปลอดภัย เหมาะสมกับงบประมาณของคุณ และใกล้สถานที่ท่องเที่ยว ตัวอย่าง เช่น  


 

G Nimman Chiang Mai โรงแรมในย่านนิมมานเหมินทร์ เชียงใหม่ ได้คะแนนจากผู้เข้าพัก 9.2 ดีเลิศ มีห้องพักปรับอากาศ และอินเทอร์เน็ตไร้สาย (Wi-Fi) ฟรีในพื้นที่สาธารณะ


 

The Craft Nimman โรงแรมในย่านนิมมานเหมินท์ เชียงใหม่ ได้คะแนนจากผู้เข้าพัก 8.9 ยอดเยี่ยม มีตัวเลือกพร้อมอาหารเช้า และห้องพักทุกห้องที่ The Craft Nimman มีเครื่องปรับอากาศและโทรทัศน์จอแบน


 

Furama Chiang Mai โรงแรมในช้างเผือก เชียงใหม่ ได้คะแนนจากผู้เข้าพัก 7.6 ดี มีสระว่ายน้ำกลางแจ้ง พร้อมลานอาบแดด และห้องพักระดับสุดหรู


 

Onsen At Moncham ที่พักสไตล์ญี่ปุ่น ญี่ปุ่นนน ที่ถูกล้อมรอบไปด้วยเทือกเขาและธรรมชาติ มีออนเซ็นให้แช่ตามแบบฉบับญี่ปุ่นแท้ๆ


 

Cool downs Resort ที่พักสไตล์มินิมอลที่ต้อนรับสัตว์เลี้ยง ใกล้คาเฟ่และร้านขนมชื่อดัง มีสระว่ายน้ำ สนามหญ้า และมุมถ่ายรูป


 

The Inside House โรงแรมหรูสีขาว ตกแต่งสไตล์โคโรเนียล มีห้องพักพร้อมสระว่ายน้ำส่วนตัว และ Glass pool กระจกใสมองเห็นแม้อยู่ในห้องนอน


 

ที่เที่ยว เชียงใหม่ มีให้เลือกมากมาย ทั้งที่เป็นธรรมชาติ วัฒนธรรม ประวัติศาสตร์ และสถานที่สนุกสนาน ขึ้นอยู่กับความชอบและเวลาของคุณ มีที่เที่ยวเชียงใหม่ หลายแห่งที่มีความสวยงาม น่าสนใจ และเป็นเอกลักษณ์ของเมืองล้านนา บางที่เที่ยว ได้รับความนิยมในเชียงใหม่ ได้แก่


 

ดอยอินทนนท์ เป็นภูเขาที่สูงที่สุดในประเทศไทย ด้วยความสูงจากระดับน้ำทะเล 2,565 เมตร มีอุณหภูมิเย็นตลอดปี และมีพืชพันธุ์หลากหลาย เหมาะสำหรับการไปชมป่าดิบเขา อ่างกาหลวง พระธาตุดอยอินทนนท์ และเส้นทางศึกษาธรรมชาติกิ่วแม่ปาน


 

ดอยผ้าขาวน้อย เส้นทางการเดินป่าเก่าแก่ ระหว่างทางขึ้นเขาจะมีธรรมชาติและจุดชมวิวให้ได้แวะชม จุดชมวิวบนยอดดอยจะพบกับวิวแบบพาโนราม่า


 

ดอยสุเทพ เป็นภูเขาสำคัญที่อยู่ทางทิศตะวันตกของเมืองเชียงใหม่ มีความสูงจากระดับน้ำทะเล 1,676 เมตร และเป็นส่วนหนึ่งของอุทยานแห่งชาติดอยสุเทพ-ปุย บนยอดดอยสุเทพมีวัดพระธาตุดอยสุเทพราชวรวิหาร ซึ่งบรรจุพระบรมสารีริกธาตุของสมเด็จพระสัมมาสัมพุทธเจ้า และเป็นพระธาตุประจำคนเกิดปีมะแม 


 

ประตูท่าแพ เป็นประตูเมืองที่อยู่ทางด้านทิศตะวันออกของเมืองเชียงใหม่ชั้นใน และเป็นแลนด์มาร์กของเชียงใหม่ บริเวณประตูท่าแพจะเห็นแนวกำแพงเมืองเก่าซึ่งสร้างด้วยอิฐ และบันไดนาคเจ็ดเศียร บริเวณประตูท่าแพจัดงานเทศกาลต่างๆ และยังเป็นจุดเริ่มต้นของถนนคนเดินท่าแพ


 

15 ร้านกาแฟเชียงใหม่ เป็นบทความที่แนะนำร้านกาแฟในเชียงใหม่ 15 แห่ง โดยมีความหลากหลาย เช่น The Barn Eatery and Design (คาเฟ่สไตล์โบโฮ) Graph Cafe (คาเฟ่สไตล์วินเทจ) Ristr8to (คาเฟ่สไตล์อาร์ต) เป็นต้น


 

ร้านอาหาร เชียงใหม่ มีร้านอาหารให้เลือกหลากหลาย ทั้งอาหารไทย อาหารเหนือ และอาหารต่างประเทศ ขึ้นอยู่กับความชอบและงบประมาณของคุณ บางร้านอาหารที่ได้รับความนิยมในเชียงใหม่ ได้แก่


 

10 ร้านอาหารที่ดีที่สุดในเมืองเชียงใหม่ - Tripadvisor เป็นบทความที่แนะนำร้านอาหารในเชียงใหม่ 10 แห่ง โดยมีความหลากหลาย เช่น โพธิเทอเรซ (ไทย) เดอะ เซอร์วิส 1921 เรสเตอรองท์ & บาร์ (ปิ้งย่าง) Jacky Show Restaurant (ฝรั่งเศส) เป็นต้น


 

40 ร้านอาหารครอบครัวเชียงใหม่ อิ่มสุขกันทุกบ้าน อัปเดต 2023! - Wongnai เป็นบทความที่แนะนำร้านอาหารในเชียงใหม่ 40 แห่ง โดยเหมาะสำหรับการไปกินกับครอบครัว เช่น ต๋อง เต็ม โต๊ะ (อาหารเหนือ) Dongmadame (สเต๊ก) Mai Saigon Restaurant & Bar (เวียดนาม) เป็นต้น


 

10 ร้านอาหารมื้อค่ำที่ดีที่สุดในเมืองเชียงใหม่ - Tripadvisor เป็นบทความที่แนะนำร้านอาหารในเชียงใหม่ 10 แห่ง โดยเหมาะสำหรับการไปกินกับคืน เช่น Renegade Craft Beer & Ciders (ผับ/บาร์) Hummus Chiang Mai (เลบานอน/ตุรกี) Sababa Chiang Mai (เมดิเตอร์เรเนียน) เป็นต้น


คาเฟ่ เชียงใหม่ เป็นสถานที่ ที่มีให้เลือกหลายแห่ง มีบรรยากาศ รสชาติ และสไตล์หลากหลาย บางคาเฟ่ ที่ได้รับความนิยมในเชียงใหม่ ได้แก่

 

 

Chom Cafe & Restaurant เป็นคาเฟ่ที่ตั้งอยู่ในสวนผักอินทรีย์ มีบรรยากาศสบายๆ และมีอาหารและเครื่องดื่มให้เลือกหลายเมนู


 

Flat cafe เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยสีขาวและกระจก ให้ความรู้สึกสะอาด โปร่ง และโมเดิร์น มีขนมปังและเค้กให้เลือกหลายชนิด


 

Gateway Coffee Roasters เป็นคาเฟ่ที่ใช้ตึกเก่าอายุกว่า 60 ปีมาทำร้าน มีความดิบความเก่าคลาสิก และมีเมล็ดกาแฟคั่วเองที่หลากหลาย


The Baristro Asian Style เป็นคาเฟ่ที่ตกแต่งด้วยสไตล์มินิมอล แต่ไม่ขาดความน่ารักและอบอุ่น มีขนมหวานและของดีบุญให้เลือก

 

ข้อมูลข้างต้น เป็นเพียงบางส่วนของโรงแรม ที่พัก ที่เที่ยว ร้านอาหาร คาเฟ่ เชียงใหม่ ที่คุณสามารถค้นหาได้อีก จากกูเกิ๊ล สื่อโซเซียล มากมาย


Learn more :

1. banidea.com

2. thaibuyerguide.com

3. facebook.com

4. bing.com

5. th.tripadvisor.com

6. wongnai.com

7. chillpainai.com

8. paiduaykan.com

9. checkinchill.com

10. travel.trueid.net

11. wongnai.com

12. roijang.com

13. sanook.com

14. en.wikipedia.org

15. th.wikipedia.org

16. museumthailand.com


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย
  ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย  46
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!  174
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?  215
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?  222
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท  257
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ