12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี
Affiliate Marketing
Bitkub

ผู้สนับสนุน

ทำไมใคร ๆ ก็อยากไปเชียงใหม่ จังหวัดแห่งนี้มีดีอย่างไร ?

ผู้สนับสนุน


คุณเคยเจอวลีนี้หรือไม่ ? ตอนนี้คนไทยไปเชียงใหม่แล้วร้อยล้านคนซึ่งอาจจะเป็นเสียงบ่นแบบติดตลกของคนบนโลกโซเชียล เนื่องจากไม่ว่าจะเป็นช่วงเทศกาลไหน ขอแค่เป็นช่วงเวลาที่มีวันหยุดยาว เรามักจะพบเพื่อน ๆ ที่มีทั้งสนิทและไม่สนิท ต่างก็อัปโหลดรูปการท่องเที่ยวในจังหวัดเชียงใหม่ เชื่อว่าถ้าคนที่ยังไม่เคยมาเยือนจังหวัดแห่งนี้ อาจกำลังสงสัยว่า เพราะอะไร ? ทำไมใคร ๆ ก็อยากมาเที่ยวที่เชียงใหม่กันนะ บทความนี้เราได้รวบรวมเหตุผลมาฝากคุณเป็นที่เรียบร้อยแล้ว

5 เหตุผลที่จะทำให้คุณควรไปเที่ยวเชียงใหม่

อย่างที่เราได้เกริ่นไปในเนื้อหาข้างต้น หากคุณกำลังมีความสงสัยว่า ทำไมใคร ๆ ก็อยากไปเชียงใหม่ ? นั่นหมายความว่าตัวคุณนั้น อาจยังไม่เคยมาเที่ยวเชียงใหม่ก็เป็นได้ เพราะโดยส่วนมากคนที่เคยมาเที่ยวเชียงใหม่ มักจะติดอกติดใจจนหาโอกาสกลับมาเยือนกันอยู่เรื่อย ๆ ซึ่งรวมไปถึงชาวต่างชาติ เพราะเมื่อได้ลองไปอ่านเว็บบอร์ดเกี่ยวกับการท่องเที่ยวของชาวต่างชาติ มักจะมีชื่อของ เชียงใหม่ ปรากฏขึ้นมาอยู่เสมอ เอาล่ะ ! เพื่อไม่ให้เป็นการเสียเวลา มาดูเหตุผลกันเลยดีกว่า ว่าทำไมเชียงใหม่ถึงได้รับความสนใจมากขนาดนี้

1. เชียงใหม่เต็มไปด้วยแหล่งท่องเที่ยว

อย่างที่เรารู้ ๆ กัน ว่าเชียงใหม่มีสถานที่เที่ยวเยอะมาก ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ ๆ เรียกได้ว่าทุก ๆ อำเภอนั้นมีแหล่งท่องเที่ยวที่น่าสนใจด้วยกันทั้งสิ้น หากให้กล่าวถึงแหล่งท่องเที่ยวเด่น ๆ ก็จะมี แม่กำปอง , ประตูท่าแพ , ย่านนิมมาน , ถนนคนเดินต่าง ๆ และ ที่ไม่พูดถึงไม่ได้คือ ดอย ต่าง ๆ ในเชียงใหม่นั่นเอง ที่สำคัญมากไปกว่านั้น คือแหล่งท่องเที่ยวนั้นเที่ยวได้ตลอดทั้งปี แม้จะไม่ใช่หน้าหนาวก็ยังมีมนตร์เสน่ห์ที่น่าหลงใหลเช่นเคย

2. มีสภาพอากาศเย็นสบายตลอดทั้งปี

ถ้าให้พูดถึงอากาศในเชียงใหม่ มั่นใจว่าทุกคนย่อมรู้ดีอยู่แล้วว่าเมืองเหนือนั้นมีสภาพอากาศที่เย็นสบาย แต่เพื่อให้เป็นกลางเราต้องขอใช้คำว่า ค่อนข้างเย็นสบาย เพราะในช่วงฤดูร้อนสภาพอากาศเองก็ค่อนข้างร้อนบ้างในบางช่วง แต่เอาเป็นว่าในพื้นที่ส่วนใหญ่ และ เกือบตลอดทั้งปีสภาพอากาศของเชียงใหม่ ถือว่าเย็นสบายเอามาก ๆ หากเทียบกับจังหวัดในภาคอื่น ๆ ในประเทศไทย

3. ได้ลิ้มรสอาหารเหนืออย่างต้นฉบับ

หากคุณไม่ใช่คนที่มีพื้นเพอยู่ในภาคเหนือ เมื่อพูดถึง อาหารเหนือ คุณรู้จักอยู่กี่เมนูด้วยกัน ถ้าไม่ใช่ ข้าวซอย ? นี่คือเรื่องที่น่าน้อยใจสำหรับชาวเหนือ ที่อาหารของพวกเขา ไม่ได้เป็นที่นิยมเมื่อเทียบกับภาคอื่น ๆ เมื่อมาเยือนเชียงใหม่ สิ่งที่คุณไม่ควรพลาดคือการได้ลิ้มชิมรสของอาหารเหนือแบบต้นฉบับ ซึ่งร้านอาหารในเชียงใหม่มีร้านที่มีชื่อเสียงให้คุณเลือกมากมาย รสชาติของอาหารเหนือต้องบอกเลยว่าสุดยอด ได้ลองสักครั้งการันตีว่าต้องติดใจ

4. เต็มไปด้วย ศิลปะ และ วัฒนธรรม อันสวยงาม

สิ่งที่ทำให้เชียงใหม่เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่โด่งดังในระดับโลก ส่วนหนึ่งเชื่อว่าเป็นเรื่องของ ศิลปะ และ วัฒนธรรม อันสวยงามของชาวเชียงใหม่ แม้จะเป็นแหล่งท่องเที่ยว แต่ก็ยังพบความสวยงามของศิลปะอยู่ในทุก ๆ ที่ โดยเฉพาะ โรงแรมเชียงใหม่ และ ที่พักเชียงใหม่ ที่จะมีการประดับประดาไปด้วยงานศิลปะของศิลปินพื้นเมือง ยิ่งเป็นคนที่ชื่นชอบในเสียงดนตรี จะรู้ได้เลยว่าศิลปินดังหลาย ๆ วง มีพื้นเพมาจากเชียงใหม่

5. ค่าครองชีพไม่ได้สูง หากเทียบกับแหล่งท่องเที่ยวอื่น ๆ

เหตุผลสุดท้ายแต่ไม่ท้ายสุด ที่ทำให้เชียงใหม่กลายเป็นดินแดนแห่งการท่องเที่ยว คือเรื่องของค่าครองชีพ หากใครเคยมาเที่ยวจะรู้ได้เลยว่าอาหารการกินไม่ได้แพง เนื่องจากร้านรวงส่วนมาก ไม่ได้เปิดขึ้นมาเพื่อขายนักท่องเที่ยวเท่านั้น ยังเป็นการขายให้กับคนภายในพื้นที่อีกด้วย ถือว่าเป็นแหล่งท่องเที่ยวที่มีค่าครองชีพถูกจนน่าตกใจ เช่น กาแฟในคาเฟ่เชียงใหม่บางที่ ยังมีราคาอยู่ในหลักสิบเท่านั้น ไม่ได้กระโดดไปหลักร้อยเหมือนที่อื่น

บทส่งท้าย

เชื่อว่าเมื่อคุณได้อ่านบทความนี้มาจนถึงช่วงสุดท้าย คุณคงเข้าใจแล้วว่า ทำไมใคร ๆ ก็อยาก ไปเชียงใหม่ อีกหนึ่งสิ่งที่เราอยากแถม นั่นก็คือ ธรรมชาติอันสวยงาม แม้จะเป็นจังหวัดที่มีความเจริญติด 1 ใน 10 ของประเทศไทย แต่ก็ยังคงรักษาความงดงามของธรรมชาติเอาไว้ได้อย่างน่าชื่นชม ในตอนนี้บทความนี้ก็มาถึงช่วงสุดท้ายแล้ว หวังว่าผู้อ่านคงได้ความรู้เกี่ยวกับเชียงใหม่ไปบ้างไม่มากก็น้อย และถ้าคุณยังไม่เคยมาเยือนจังหวัดแห่งนี้ หวังว่าเมื่อมีโอกาส คุณจะพิสูจน์ด้วยตนเอง ว่าเหตุผลที่เรากล่าวถึงในบทความนี้ เป็นความจริงหรือไม่ ? 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!  21
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?  94
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?  102
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท  137
  14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ ของขวัญจากใจ ที่มอบให้คนรัก
  14 กุมภาพันธ์ วันวาเลนไทน์ ของขวัญจากใจ ที่มอบให้คนรัก  128
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ