12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี
Affiliate Marketing
Bitkub

ผู้สนับสนุน

เปลี่ยนโรงสีเก่ากลายเป็น ล้ง 1919 สถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา

ผู้สนับสนุน


               คุณเป็นคนหนึ่งรึเปล่า ที่เสพติดการถ่ายรูปที่ต้องถามคำถามนี้ เพราะว่าเป้าหมายการเดินทางท่องเที่ยวของแต่ละคนไม่เหมือนกัน บางคนชอบท่องเที่ยวเพราะต้องการออกไปดูสถานที่ต่างๆ ที่มีความสวยงาม และมีเอกลักษณ์ที่แตกต่างกันไป หรือบางคนต้องการไปเที่ยว  เพราะต้องการออกไปหาของอร่อย ๆ กิน แต่บางคนก็ออกเดินทางท่องเที่ยวเพราะต้องการอยากจะถ่ายภาพกับสถานที่นั้นๆเพื่อเก็บไว้เป็นความทรงจำ

              ซึ่งสำหรับคนที่เสพติด หรือชื่นชอบการถ่ายภาพ มีสถานที่ที่เปิดใหม่และอยากจะแนะนำ ซึ่งเป็นสถานที่ที่อยู่ในย่านฝั่งธน กรุงเทพมหานครเรานี่เอง ซึ่งอยู่ไม่ไกลจากห้างสรรพสินค้าที่เปิดใหม่เมื่อไม่นานนี้เอง ห้างที่ว่านี้ก็คือ Icon Siam ซึ่งสถานที่ที่จะแนะนำในวันนี้ เป็นสถานที่ที่มีความเก๋ และเหมาะกับคนที่ชอบถ่ายภาพสไตน์ Vintage ที่บอกแบบนี้เพราะว่า สถานที่แห่งนี้ ในอดีตเคยเป็นโรงสีเก่าแก่มาก่อน

              แต่ได้รับการ  Renovate ใหม่ให้มาเป็นสถานที่ที่เรียกว่า ล้ง 1919 ซึ่งเป็นสถานที่ท่องเที่ยวแห่งใหม่ที่ตั้งอยู่ริมแม่น้ำเจ้าพระยา  เอาใจคนรักการถ่ายภาพ เพราะคนที่มาทำการ Renovate สถานที่แห่งนี้ใหม่ ได้ยังคงเก็บความงดงามแบบดั้งเดิมเอาไว้ให้เราได้เห็น

              มีแค่บางส่วนเท่านั้นที่ได้รับการซ่อมแซม ทำให้เรารู้สึกว่ามีความคลาสสิค ผสมผสานกับความเป็นกลิ่นไอ  ของวัฒนธรรมจีนเข้ามาโดยเฉพาะอาคารที่ทอดยาวที่เห็นอยู่เบื้องหน้า ถูกสร้างด้วยสถาปัตยกรรมแบบจีนโบราณ

             จากภาพนี้คุณจะเห็นรูปภาพนกที่เพ้นที่ผนังภาพนี้เป็นอีกภาพหนึ่ง ที่ใครมาที่ล้ง  1919 นี้  ต้องมาถ่ายภาพกับผนังนี้  ซึ่งเป็นภาพที่มีความสวยงามและมีความ Vintage มาก เรียกได้ว่าไม่ควรพลาดเลยทีเดียว ซึ่งที่แห่งนี้เราจะพบกับสถาปัตยกรรมที่ออกมาเป็นสไตน์จีน  เนื่องมาจากว่า  บริเวณพื้นนี้แห่งนี้เคยเป็นโรงสีเก่ามาก่อน ในสมัยรัชกาลที่  4

              ถ้าใครมาที่นี่ พลาดไม่ได้ คือการมาไหว้ศาลเจ้าแม่หม่าโจ้ว ซึ่งถือเป็นสิ่งศักดิ์สิทธิ์ที่อยู่ในล้ง 1919 นี้อายุมากกว่า 180 ปี ซึ่งเป็นศูนย์รวมใจของคนไทยจีนในเมืองไทย ถ้าใครอยากให้สมหวังอะไร ลองมาขอพรจากเจ้าแม่หม่าโจ้วดูสักครั้งนะคะ

   เมื่อคุณต้องการเดินทางมาที่ล้ง 1919 คุณสามารถโดยสารเรือมาที่ท่าเรือส่วนตัว คือท่าเรือหวั่งหลี โดยคุณสามารถนั่งรถไฟฟ้า  BTS และมาลงที่สถานีตากสิน  และนั่งเรือต่อมาลงที่ท่าเรือหวั่งหลี หรือคุณสามารถลงที่สถานีธนบุรี และนั่งรถซูบารุมาลงที่ห้าง Icon Siam แล้วนั่งเรือจาก Icon Siam มาที่ท่าเรือหวั่งหลีก็ได้

   ทันทีที่ถึงเราจะเห็นร้านอาหารที่ถูกตั้งชื่อว่าโรงสี ถูกตั้งอยู่ติดกับริมแม่น้ำเจ้าพระยา ซึ่งภายในตกแต่งด้วยความสวยงาม  เป็นร้านอาหารที่มีเอกลักษณ์ไม่เหมือนใคร ทั้งสไตน์การตกแต่งร้านและการออกแบบ ส่วนเรื่องรสชาติอาหารนั้น  ขอบอกว่าต้องลองมาชิมแล้วคุณจะรู้สึกว่าประทับใจ มีทั้งร้านนายห้าง ร้านโรงสี  ร้านลมโชย ซึ่งแต่ละร้านก็จะมีสไตน์อาหารที่แตกต่างกันไป ถ้าใครมาและเป็นสายชอบกิน ก็ไม่ควรพลาดเลยทีเดียว

   ภายในตัวอาคารนั้นมีลักษณะทอดยาวไป ตามสไตน์แบบจีน ซึ่งจะมีสองชั้น ชั้นล่างถูกทำเป็นร้านอาหาร        และห้องที่แสดงศิลปะต่าง ๆ มากมาย ไม่ว่าจะเป็นร้านยาสมัยจีนโบราณ หรือร้านที่แสดงศิลปะร่วมสมัย ในยุคปัจจุบัน  เรียกได้ว่า ถ้าใครที่ชอบดูงานอาร์ทก็ ไม่ควรพลาดที่จะมาที่นี่

 

              นอกจากนั้นที่ด้านล่าง จะมีรูปปั้นทหารจีนที่เป็นแบบจีนยุคโบราณสมัยจิ๋นซีฮ่องเต้ มาให้เราเก็บภาคถ่ายคู่กับทหารจีนเหล่านี้  อารมณ์เหมือนเราได้ไปเที่ยวที่ประเทศจีนเลยแหละ

   เมื่อเดินขึ้นไปชั้นบนของตัวอาคารที่ทอดยาว เราก็จะเห็นทัศนียภาพของล้ง 1919 ทั้งหมด รวมทั้งเห็นโรงสีเก่า ที่เขายังคงเก็บรักษาไว้ให้เราได้ถ่ายภาพ ดูแล้วออกแนว  Vintage มากๆ  พร้อมไปด้วยรูปวาดบนผนังปูนที่จริง ๆ แล้ว      เป็นภาพวาดที่ถูกวาดไว้นานแล้ว แต่เนื่องจากในระหว่างที่มีการมาทำล้ง 1919  นี้ใหม่  ช่างก็ได้ไปเจอกับภาพเหล่านี้  จึงมาทำการมาตกแต่งสีใหม่เพียงเล็กน้อย แต่ยังคงกลิ่นไอของภาพเก่าอยู่ ทำให้ดูคลาสสิคมากยิ่งขึ้น ดังนั้นคนที่รักการถ่ายภาพย่อมไม่ควรพลาดเป็นเด็ดขาด ไม่งั้นจะเสียใจ และจะไม่มีรูปไปอวดเพื่อนๆ บนโลกโซเชียล

   ในการมาที่ล้ง 1919 นี้คุณสามารถมาได้ทั้งในช่วงกลางวันและช่วงเย็น แต่ถ้ามาในช่วงเย็นบรรยากาศก็จะเป็นอีกอารมณ์หนึ่ง เพราะตามอาคารก็จะถูกเปิดไฟ ดูแล้วได้อารมณ์คลาสสิคไปอีกแบบหนึ่ง

   ในช่วงขากลับ  คุณจะต้องนั่งเรือทัวร์ของแม่น้ำเจ้าพระยากลับ เพราะจะไม่มีเรือประเภทอื่นจอดที่ท่านี้ ราคาของเรือก็ 60 บาท เมื่อจ่ายเงินแล้ว เขาก็จะให้โบว์ชัวร์มา โดยคนขายตั๋วจะแนะนำเราว่า ถ้าเราต้องการจะมานั่งเรือทัวร์ในโอกาสหน้าก็สามารถมาได้ โดยเฉพาะยามเย็นและได้ชมวิถีชีวิตริมฝั่งแม่น้ำเจ้ายา ยิ่งรู้สึกฟินเข้าไปใหญ่ 

  เป้าหมายในช่วงขากลับ เราจะไปลงท่าเรือที่เชื่อมต่อกับสถานีรถไฟฟ้าตากสินเพื่อกลับบ้านหรือใครจะลงที่ท่าเรือ Icon Siam และไปต่อรถอีกที ก็สามารถทำได้ ซึ่งเป็นอันจบทริปนี้


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย
  ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย  47
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!  174
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?  215
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?  222
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท  257
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ