12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี
Affiliate Marketing
Bitkub

ผู้สนับสนุน

Icon Siam แหล่งช็อปปิ้งแห่งใหม่ในย่านฝั่งธน

ผู้สนับสนุน


ในปัจจุบันนี้มีห้างสรรพสินค้าจำนวนมากมายเกิดขึ้นทั้งในกรุงเทพมหานคร และต่างจังหวัด  แต่หนึ่งในนั้นมีห้างที่เพิ่งเปิดใหม่ ในย่านฝั่งธน  อยู่ห้างหนึ่ง  ซึ่งสร้างได้ยิ่งใหญ่อลังการเหลือเกิน  สมกับชื่อของห้างจริง ๆ  คือ Icon  Siam

มีอยู่วันหนึ่ง  เพื่อนบอกว่า  ไปเที่ยวไอคอนสยามมั้ย  จะพาไป ทันทีที่ได้ยินคำชวนก็ตบปากรับคำทันที  เพราะถ้าไปเองก็ไปไม่ถูก  และก็คงจะไม่กล้าไป  เพราะด้วยความหรูหราของห้างนั่นเอง

หลังจากวางสายโทรศัพท์จากเพื่อน  ก็รู้สึกดีใจ  ที่จะได้ไปห้างสรรพสินค้า  ที่ถือว่าเป็นห้างท็อปฮิตในปัจจุบันที่คนนิยมไป  และเพิ่งเปิดใหม่ได้ไม่นานนี้เองในย่านฝั่งธน  กรุงเทพมหานคร 

สิ่งที่ทำหลังจากวางสายโทรศัพท์  คือ รีบไปอาบน้ำแต่งตัว  เพื่อเตรียมขึ้นรถไฟฟ้าไปหาเพื่อนที่สถานีสยาม  เมื่อถึงสยาม  ก็ลงเพื่อเปลี่ยนขบวนรถไฟ  เพื่อไปสถานีธนบุรี โดยได้นัดกับเพื่อนเอาไว้  เมื่อเพื่อนมาถึงสถานีรถไฟฟ้าสยาม  เราก็ขึ้นรถไฟฟ้าไปพร้อมกัน  และเราไปลงที่สถานีธนบุรี 

หลังจากนั้นต่อด้วยรถซุบารุ  ไปลง Icon  Siam  ทันทีที่ไปถึงก็อยากจะเข้าห้องน้ำ  เพราะนั่งรถมาไกล  เมื่อเข้าไปเท่านั้นแหละ  ความหรูหราก็มา  ไม่เว้นแม้แต่ในห้องน้ำ  ห้องน้ำถูกตกแต่งหลากหลายสไตน์และหรูหรามาก  ทำให้ลืมการเข้าห้องน้ำในที่สาธารณะต่างๆ  ไปได้เลย

เมื่อเดินออกจากห้องน้ำ  สิ่งแรกที่ทำ  คือการหาไรกิน  เพราะเนื่องจากเรายังไม่ได้ทานอะไรกันเลยในเช้านั้น  แต่ราคาของใน Icon  Siam  ห้างระดับชั้นนำของเมืองไทยตอนนี้  ราคาย่อมแพงแน่นอน  แต่โจทย์ในการท่องเที่ยวของเราคือ  เที่ยวสนุก ได้ถ่ายภาพสวย 

แต่เสียเงินน้อยที่สุด  เราจึงพากันเดินดูว่าเราสามารถทานอาหารได้ที่ไหนที่ราคาไม่แพงมาก  แหละแล้วเราก็เจอ นั่นก็คือ  บริเวณชั้นล่างสุดของห้าง  Icon  Siam แห่งนี้ นั่นก็คือ  บริเวณตลาดน้ำ ซึ่งเขาได้มีการจำลอง  ตลาดน้ำมาไว้ในห้าง  Icon  Siam  แห่งนี้ได้แบบน่ารักมาก  มีแม่ค้า  แต่งกายด้วยชุดไทยบ้าง  สวมงอบ เหมือนกับแม่ค้าสมัยก่อน  ที่มีการพายเรือขายของ  ช่างเป็นภาพที่ดูแล้วเพลินตามาก

สุดท้ายเราไปเจอร้านขายข้าวคลุกกะปิที่หน้าตาหน้าทานมาก  เราเลยตัดสินใจ  ที่จะทานข้าวที่ร้านนี้กัน  

ราคาของข้าวคลุกกะปิก็ไม่ถึงกับแพงมาก  ราคาจานละ  60  บาท  น้ำก็แก้วละ  30  บาท  ก็ถือว่าเป็นราคาที่ทานได้

สำหรับรสชาติของข้าวคลุกกะปิก็อร่อยมาก ถ้าใครมีโอกาสได้มาเดินที่  Icon  Siam และได้มาแวะเดินบริเวณตลาดน้ำ  ขอแนะนำให้ลองมาทานดูนะคะ  รวมทั้งยังมีของให้ทานอีกมากมาย  ลองมาทานกันดูนะคะ

หลังจากอิ่มท้องแล้ว  เราก็เริ่มเดินสำรวจห้าง  Icon Siam  แห่งนี้  ซึ่งในแต่ละชั้น  ก็มีของขายต่างๆ  มากมาย  มีทั้งร้านอาหาร  ร้านขายเสื้อผ้า  โชว์รูมรถ  ซึ่งการตกแต่งร้านของห้างนี้  บอกเลยว่า  มีความเป็นไทย  และผสมผสานกับความหรูหรา  สมกับที่ได้ตั้งชื่อห้างว่า  Icon  Siam  แต่ชั้นที่มีความประทับใจมากที่สุด  คือชั้นล่างสุด  ที่มีตลาดน้ำ  เพราะว่าแต่ละร้านถูกแต่งด้วยสไตน์ไทยๆ  เมื่อนักท่องเที่ยวได้เข้ามาเที่ยวที่ห้างแห่งนี้ จะได้รู้และซึบซัมวัฒนธรรมไทยไปได้อย่างน่าประทับใจเลยทีเดียว

อย่างเช่นจากภาพนี้จะมีการสร้างเป็นซุ้มประตูวัด  ซึ่งมีความวิจิตรงดงามเป็นอย่างมาก  ตอนที่ไปก็สังเกตเห็นว่า  มีนักท่องเที่ยวชาวต่างชาตินิยมไปถ่ายรูปกับซุ้มประตูนี้  เนื่องจากเหตุผลที่บอกไปแล้ว

เมื่อเดินไปอีกนิดหนึ่งก็ไปเห็น   ผีตาโขน  ที่ถูกทำไว้ในบริเวณชั้นล่างอีกเช่นกัน  ซึ่งเป็นการช่วยเผยแพร่วัฒนธรรมไทยของภาคอีสานได้เป็นอย่างดี


 

เมื่อเดินไปเรื่อยๆ  ก็ไปถึงชั้นบนสุดของห้างสรรพสินค้าแห่งนี้ ซึ่งก็เป็นสถานที่ที่ไว้แสดงภาพวาด งานศิลปะต่าง ๆ ให้เราเห็น  ซึ่งเหมาะสำหรับคนที่ชอบงานศิลปะ และถ้าใครที่ชอบการถ่ายภาพ  ก็สามารถไปถ่ายภาพคู่กับงานศิลปะเหล่านี้ได้

ขอแนะนำให้ผู้ที่ยังไม่เคยมาห้างสรรพสินค้าแห่งนี้  ได้ลองมาดูนะคะ  แล้วคุณจะประทับใจเหมือนอย่างที่เราได้ประทับใจอยู่ตอนนี้  การเดินทางที่สะดวกที่สุด  คือ  นั่งรถไฟฟ้า  BTS  มาลงที่สถานีธนบุรี  และนั่งรถซูบารุ  มาลงที่หน้าห้าง  Icon  Siam  เลย  หรือมีอีกทางคือ  นั่งรถไฟฟ้ามาลงที่สถานีตากสิน  แล้วนั่งเรือ จากท่าตากสินไปลงที่หน้าห้างเลย  ซึ่งเรือจะบริการฟรี   เขียนว่า  Icon  Siam


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย
  ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย  46
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!  173
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?  214
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?  222
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท  257
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ