12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี
Affiliate Marketing
Bitkub

ผู้สนับสนุน

ตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา

ผู้สนับสนุน


ปัจจุบันตลาดน้ำเกิดขึ้นจำนวนมากมาย ทั้งในกรุงเทพ และต่างจังหวัด หนึ่งในตลาดน้ำจำนวนมากเหล่านี้ วันนี้อยากจะขอแนะนำตลาดน้ำแห่งหนึ่งที่อยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ  นั่น คือตลาดน้ำ 4 ภาคของพัทยาจังหวัดชลบุรี นี่เอง

ตลาดน้ำแห่งนี้ได้รวม ของกินของใช้ขึ้นชื่อทั้ง ภาคไว้ที่แห่งนี้ เรียกว่ามาตลาดนี้ตลาดเดียว เหมือนไปเที่ยวครบทุกภาคเลย

ในตลาดน้ำแห่งนี้ พ่อค้าแม่ค้า ก็มีทั้งที่ขายอยู่ในเรือพายเหมือนในรูปภาพนี้ และที่ขายอยู่ด้านบน ไม่ได้อยู่ในเรือ  ซึ่งภายในตลาดถูกออกแบบไว้อย่างลงตัว

อย่างร้านแห่งนี้ก็ขายภาพที่เป็นงานศิลปะ เหมาะที่จะซื้อไปตบแต่งบ้าน หรือซื้อไปเป็นของฝากก็ได้ ซึ่งงานศิลปะนี้ถูกทำได้อย่างปราณีตงดงาม

 

ที่นี่ก็มีเรือพาย ไว้สำหรับให้นักท่องเที่ยวเช่า สำหรับนั่ง และใส่หมวกเหมือนกับวิถีชีวิตคนต่างจังหวัด ที่มีการพายเรือ ในคลองและใส่หมวก ซึ่งชาวต่างจังหวัดจะเรียกหมวกลักษณะนี้ว่า หงอบ

ภายในตลาดน้ำ จะมีสะพานแขวน ให้เราสามารถข้ามไป เพื่อไปขึ้นหอคอย เพื่อดูจุดชมวิวของตลาดน้ำได้ แต่ในระหว่างที่ข้ามไป ก็จะหวิวๆ หน่อยเพราะกลัวสะพานจะขาด โดยเฉพาะถ้าเดินมาพร้อมกันหลายๆคน ทางที่ดี เดินทีละคน  ดีที่สุด

เมื่อเดินดูของไปเรื่อยๆ ก็ไปสะดุดกับภาพนี้ที่มีความสวยงามเป็นอย่างมาก และบ่งบอกถึงศิลปะที่ล้ำค่า บวกกับความเป็นไทย และความเจริญรุ่งเรืองของพระพุทธศาสนาที่มีในประเทศไทยอีกด้วย

ส่วนร้านนี้ก็เป็นการขายของที่ระลึก ที่ถูกทำเป็นรูปช้าง เพราะว่าช้างเป็นสัตว์ ที่ถือเป็นสัญลักษณ์ของประเทศไทย

ภายในตลาดน้ำ จะมีทางเดินเชื่อมต่อกันด้วยสะพานไม้ และเรือนขายของต่างๆ ถูกทำด้วยไม้ แบบคลาสสิค ๆ เลียนแบบให้เหมือนกับวิถีชีวิตของคนชนบท เมื่อไปเที่ยวทำให้นึกถึงบ้านที่ต่างจังหวัดเป็นอย่างมาก

ของในตลาด ถ้าใครที่กำลังสร้างบ้านใหม่ สามารถซื้อไปแต่งบ้านได้แบบสบายๆ เพราะดูแล้สวยงามทุกชิ้น และเป็นของแบบไทย ๆ ที่ราคาไม่แพงจนเกินไป

เมื่อคุณเดินเล่นจนเหนื่อย และท้องเริ่มร้องแล้ว คุณสามารถหาร้านสักร้านเพื่อนั่งทานอาหาร และสั่งเครื่องดื่มมาดื่มได้ จะให้อารมณ์เหมือนทานข้าวที่บ้าน เพราะโต๊ะที่ถูกทำให้วางอาหารถูกทำด้วยไม้ไผ่ และไม่มีเก้าอี้ให้นั่งเราสามารถนั่งขัดสมาธิกับพื้น และพูดคุยกับเพื่อน หรือครอบครัวไปด้วย พร้อมดูวิถีชีวิตของคนในตลาดน้ำ อะไรจะฟินแบบนี้ไม่มีอีกแล้ว

 

ใครที่อยากซื้อขนมเป็นของฝากก็มากมายจนเลือกไม่ถูก แต่สิ่งที่จะต้องเตรียมให้ดี คือเงินนั่นเอง ลองมาเที่ยวดูสักครั้งนะคะ กับตลาดน้ำสี่ภาค พัทยา ว่ามีความเหมือนและแตกต่างจากตลาดน้ำที่อื่น หรือไม่อย่างไร


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย
  ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย  47
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!  174
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?  215
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?  222
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท  257
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ