12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี
Affiliate Marketing
Bitkub

ผู้สนับสนุน

เที่ยวชลบุรี มาครั้งเดียวเที่ยวไม่หมด

ผู้สนับสนุน


คุณเคยเป็นมั้ย เมื่อวันหยุดมีจำกัด แต่ความต้องการไปเที่ยว หรือความต้องการผ่อนคลายมีสูง ทำยังไงที่จะทำให้ทั้งสองอย่างลงตัว แน่นอน คุณต้องหาที่เที่ยวที่ไม่ไกล และเดินทางสะดวก แน่นอนถ้าคุณอยู่กรุงเทพ แหล่งท่องเที่ยวที่ไม่ไกลจากกรุงเทพ และเดินทางสะดวกก็มีหลายจังหวัด แต่จังหวัดที่เราตัดสินใจเลือกในครั้งนี้  คือ จังหวัดชลบุรี 

เมื่อตัดสินใจก็เริ่มวางแผนเดินทาง ครั้งนี้เราตัดสินใจที่จะเช่ารถตู้ เพื่อเดินทางไปกันเอง ซึ่งถ้าไปเที่ยวหลายคน ก็สามารถช่วยกันหารได้ ซึ่งครั้งนี้ เราไปกัน ทั้งหมด  คน เมื่อหารค่ารถค่ากินกันแล้ว ก็ตกแล้วออกคนละ 1,000 บาท  ซึ่งก็ถือว่าไม่แพงมาก จึงตัดสินใจไป

โชคดีที่โชเฟ่อร์ขับรถ พาไปทางที่ผ่านวัดหลวงพ่อโสธร  เราจึงแวะไปไหว้สักการะหลวงพ่อโสธรก่อน จึงค่อยเดินทางต่อ ซึ่งทำให้รู้สึกดีใจมาก เพราะครั้งนี้เป็นครั้งแรกในชีวิตที่ได้มาวัดแห่งนี้ นับว่าเป็นบุญอย่างยิ่ง เพราะอยากมานานมากแล้ว โดยฟังจากคำบอกกล่าวของคนจำนวนมาก ว่าหลวงพ่อท่านศักดิ์สิทธิ์ มาขอพรอะไรก็จะสมหวังได้ดั่งปรารถรถ

 

เมื่อออกจากวัดเราก็ไปแวะทานข้าวกันได้สักพักหนึ่ง แล้วจึงแวะไปที่ Silver Lake เพื่อถ่ายภาพกับวิวสวยๆ

เมื่อเดินไปที่นั่น ความรู้สึกเหมือนหลุดไปอยู่อีกโลกหนึ่งเลย เนื่องจากว่าบรรยากาศเหมือนอยู่ต่างประเทศยังไงอย่างงั้นเลย เราสามารถมองเห็นวิวภูเขา ในระยะที่ไม่ไกลมากนัก ทำให้รู้สึกผ่อนคลาย เหมือนได้มาชาร์จแบตเตอรี่จริงๆ คิดไม่ผิดเลยที่ได้มาทริปนี้

มีสถานที่สวยๆ มากมายให้เราได้ถ่ายรูปกัน ทั้งรูปเดี่ยวรูปกลุ่ม เฉพาะคนหนึ่งก็ได้ภาพไปคนละหลายภาพเลย เมื่อเข้าไปด้านใน เขาจะมีรถรางเพื่อให้บริการชมไร่  ซึ่งเป็นไร่องุ่น และชมบรรยากาศรอบๆ Silver Lake ซึ่งถ้ามองจากรถที่เรานั่งจะสามารถมองเห็นภูเขาชีจัน ซึ่งอยู่ติดกับ Silver Lakeเราสามารถถ่ายภาพให้ Background ติดภูเขาชีจันได้แบบสบายๆ 

เมื่อเรานั่งรถรางได้สักพัก รถก็หยุดให้เราลงไปถ่ายภาพ และให้ลงไปชิมไวน์องุ่น และผลิตภัณฑ์ที่ทำจากองุ่น  ถ้าเราอยากจะซื้อกลับบ้านเป็นของฝากก็ได้

 

เมื่อเราอยู่ที่ Silver Lake ได้ประมาณ 1 ชั่วโมง เราก็เดินทางออกจากที่นั่น เพื่อมุ่งหน้าไปสวนนงนุชซึ่งอยู่พัทยาต่อไป 

เมื่อเราไปถึง ก็เข้าไปซื้อบัตร เพื่อเข้าไปชมสวนนงนุช พร้อมกับได้ถ่ายรูปกับไดโนเสาร์ที่มีจำนวนมากมายหลายสายพันธุ์ เราสามารถนั่งรถรางได้ โดยที่นั่นไดโนเสาร์แต่ละตัวจะมีชื่อสายพันธุ์บอกให้เรารู้ว่าเป็นสายพันธุ์ไหน โดยรถรางจะพาเราไปชมสวนนงนุชโดยรอบ เราสามารถเห็นพันธุ์ไม้ต่าง ๆ มากมายที่สวยงาม 

และเมื่อรถแล่นไปได้สักระยะ  รถก็จะจอดให้เราได้เข้าไปถ่ายรูปในสวนนงนุช  ซึ่งเราจะเพลิดเพลินมาก เพราะไดโนเสาร์แต่ละชนิดไม่ซ้ำแบบกัน เรียกว่า จะทำให้เราเหนื่อยกับการถ่ายรูปเลยทีเดียวแหละ โดยเฉพาะถ้าได้ไปกับเด็ก ๆ ซึ่งแน่นอนเด็กๆ จะชอบถ่ายรูปกับไดโนเสาร์ที่พวกเขาเคยเห็นในการ์ตูน แต่วันนี้ได้มาถ่ายภาพกับไดโนเสาร์ขนาดเท่าไซร้จริง 

ในสวนนงนุช เขาได้ทำทางเดินเป็นสะพานสามารถเดินรอบๆ สวนที่มีไดโนเสาร์ได้ โดยเราสามารถดูและถ่ายรูปกับไดโนเสาร์จากด้านบน

โดยเดินไปเรื่อยๆ ก็นึกชื่นชม เจ้าของสวนนงนุช ที่มีความมานะ ในการสร้างสวนนงนุชได้ใหญ่โต ยิ่งใหญ่  และมีความมหัศจรรย์ขนาดนี้

นอกจากนั้นยังมีโซนอื่นๆ อีก เช่นการแสดงของนักแสดงสี่ภาคในโรงละคร และการแสดงของช้างแสนรู้ ที่เราหาชมได้ยาก เรียกได้ว่าเราจะหลงเสน่ห์ของช้างแสนรู้เลยทีเดียวเลยแหละ โดยเฉพาะชาวต่างชาติที่ไม่เคยเห็นการแสดงของช้างแสนรู้มาก่อน

เมื่อเริ่มเย็น เราก็เหนื่อยล้ากับการเดินทาง พร้อมกับแดดที่ร้อนระอุ เราจึงเลือกที่จะไปหาอาหารทานกันริมทะเล เพื่อเป็นการปิดทริปชลบุรีแห่งนี้

 

 

เราก็เลือกไปทานร้านแห่งหนึ่ง ซึ่งบรรยากาศก็ดี เพราะติดริมทะเล อาหารสั่งมาก็แน่นอน เต็มไปด้วยเมนูซีฟูด เพราะมาเมืองชลบุรีทั้งที ไม่ได้กินอาหารซีฟูดก็จะดูกระไรอยู่ เมนูที่สั่งมาก็เช่น ห่อหมกทะเลมะพร้าวอ่อน   ข้าวผัดทะเลสัปปะรด ปลาหมึกย่าง ปลาหมึกทอดกระเทียม ต้มยำทะเล ข้าวผัดปู ทอดมันปลากราย ปลากระพงทอดน้ำปลา 

เมื่อทานเสร็จเราก็เช็คบิล และมุ่งหน้ากลับกรุงเทพ พร้อมเตรียมตัวในการทำงานในวันถัดไป


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย
  ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย  46
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!  174
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?  215
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?  222
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท  257
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ