12.12 เซลใหญ่ส่งท้ายปี
Affiliate Marketing
Bitkub

ผู้สนับสนุน

เดินทางท่องเที่ยวสุ่มยักษ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี

ผู้สนับสนุน


          ปัจจุบันสถานที่ท่องเที่ยวนั้นมีมากมาย มีทั้งแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างขึ้นใหม่ และแหล่งท่องเที่ยวที่สร้างมานานแล้ว แต่ก็ยังได้รับความนิยมขึ้นอย่างต่อเนื่องสำหรับสถานที่ท่องเที่ยวที่จะมาแนะนำในวันนี้ เป็นสถานที่ท่องเที่ยวที่เกิดขึ้นใหม่ได้ประมาณ 2 ปีนี้เอง ซึ่งถูกตั้งอยู่ไม่ไกลจากกรุงเทพ เท่าไหร่นัก นั่นก็คือสถานที่ท่องเที่ยวที่เรียกว่าสุ่มยักษ์  ใน อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี  นี่เอง

สถานที่ท่องเที่ยวแห่งนี้ตั้งอยู่บริเวณหน้าวัดทองประดิษฐ์ อ.สองพี่น้อง จ.สุพรรณบุรี โดยถ้าคุณขับรถมา คุณสามารถ จอดรถไว้ที่วัดทองประดิษฐ์ได้ แล้วเดินข้ามสะพานไม้ ที่ถูกเรียกว่าสะพานโค้ง มายังสุ่มยักษ์ที่อยู่อีกฝั่งคลองหนึ่งของวัดทองประดิษฐ์ได้

บริเวณหน้าวัด คุณสามารถเห็นทัศนียภาพที่สวยงามของสุ่มยักษ์และแม่น้ำท่าจีน ถ้าใครที่ชอบท่องเที่ยวแนวธรรมชาติ  และได้ออกจากเมืองหลวงที่นี่ก็เหมาะสมเป็นอย่างยิ่ง และสิ่งที่พลาดไม่ได้ คือการได้มาถ่ายรูปกับสุ่มยักษ์ ไม่งั้นจะถือว่ามาไม่ถึง นอกจากนั้น ถ้าคุณเป็นคนที่ไม่กลัวความสูง คุณสามารถปืนขึ้นไปบนยอดสุ่มยักษ์ เพื่อดูทัศนียภาพรอบๆ ได้

บริเวณสุ่มยักษ์นี้จะมีทางเดินที่ถูกทำด้วยไม้ไผ่ เพื่อทำเป็นทางเดินทอดยาว และมีบึงของดอกบัวสีชมพูที่ตัดกับใบบัวสีเขียว ซึ่งถือเป็นภาพที่สวยงามระหว่างสองข้างทาง มีร้านค้าต่างๆ มากมาย มาวางขายของอร่อยๆ ให้เราได้ชิมกัน  มีทั้งขนมไทย ก๋วยเตี๋ยวเรือ ร้านน้ำต่าง ๆ ของพื้นบ้านของชาวบ้านที่ทำมาขาย มีบริการให้พายเรือในแม่น้ำท่าจีน และบริการเช่าชุดไทย ให้ใส่กัน 

คุณสามารถแวะให้อาหารปลาได้ เป็นการท่องเที่ยวและได้ทำบุญด้วย กระป๋องละ 20 บาทเท่านั้น ทันทีที่โยนอาหารปลาลงไปในน้ำ คุณจะเห็นฝูงปลา โผล่พ้นน้ำขึ้นมาเพื่อกินอาหารที่เราได้โยนลงไปด้วยความหิว เป็นภาพที่ทำให้เราตื่นเต้นกับจำนวนปลามากมายที่ขึ้นมา แต่ก็สุขใจกับการได้ทำบุญในครั้งนี้

โดยวันที่จะมีของขายมาตั้งตามร้านค้าต่าง ๆในบริเวณสุ่มยักษ์ คือวันเสาร์ และวันอาทิตย์ คุณสามารถมานั่งกินพร้อมกับดื่มด่ำกับธรรมชาติของเมืองสุพรรณได้ สำเนียงของพ่อค้าแม่ค้าที่นี่จะจะเป็นสำเนียงเหน่อๆ สมกับเป็นชาวสุพรรณ พร้อมกับอัธยาศัยไมตรีของพ่อค้าแม่ค้าที่นี่ก็น่ารักมาก เมื่อคุณมาเที่ยวแล้วสักครั้งหนึ่ง อาจจะอยากกลับมาอีก 

สำหรับวันธรรมดาจันทร์ – ศุกร์ อาจจะไม่มีของขายในร้านค้ามากนัก แต่คุณสามารถมาเดินถ่ายรูปได้แบบสบายๆ  เพราะว่าคนจะไม่เยอะ ถ้ามาก็แนะนำให้เป็นช่วงเช้าๆสักไม่เกิน  10 โมง  หรือเย็นๆ  หน่อย เพราะแดดจะไม่ร้อน และแสงจะสวยมาก เหมาะกับการถ่ายภาพ แต่ถ้าสายกินสายช็อป ก็แนะนำให้มาแต่เช้าได้เลยในวันเสาร์ อาทิตย์

ในช่วงขากลับ คุณสามารถแวะทำบุญที่วัดทองประดิษฐ์ เพื่อขอพร ขอให้เกิดสิ่งดีๆ กับชีวิต และเดินทางกลับด้วยความปลอดภัย


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • บทความล่าสุด
 • ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย
  ปาวาฬ คืนลมหายใจให้คุณ ด้วยสมุนไพรไทย  47
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!
  AI เขียนบทความ ดึงดูดลูกค้า เพิ่มยอดขาย สุดปัง!  174
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?
  บิทคอยน์ (Bitcoin) คืออะไร?  215
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?
  อาชีพฟรีแลนซ์ รับเขียนบทความ มีรายได้ต่อเดือนเท่าไร?  222
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท
  อาชีพนักเขียนออนไลน์ ไม่ไส้แห้ง เริ่มต้นรายได้จาก 0 - 1,000,000 บาท  257
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ