เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Shopback
เว็บสำเร็จรูป

ผู้สนับสนุน

DITP​ จัดกิจกรรม “Cross-Border e-CommerceSolutions & Business Matching”

ผู้สนับสนุน


 DITP จับมือแพลตฟอร์มพันธมิตรเร่งผลักดันผู้ประกอบการไทยขึ้นขายในร้าน TOPTHAI​ บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซชั้นนำในต่างประเทศ

กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์จับมือพันธมิตรออนไลน์ชั้นนำ ได้แก่ Kha-leang (ตลาด CLMV), Tmall Global Partner (ตลาดจีน), BigBasket (ตลาดอินเดีย) และ Amazon (ตลาดอเมริกา) จัดกิจกรรม “Cross-Border e-Commerce Solutions & Business Matching” ณ กรุงเทพฯ เพื่อต่อยอดการส่งเสริมผู้ประกอบการให้สามารถขายสินค้าสู่ตลาดต่างประเทศ ผ่านร้าน TOPTHAI บนแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซ 

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) กระทรวงพาณิชย์ เปิดเผยว่าการจัดโครงการจับคู่เจรจาธุรกิจและส่งเสริมการขยายตลาดผ่านการค้าออนไลน์ข้ามพรมแดนหรือ Cross-Border e-Commerce Solutions & Business Matching มีวัตถุประสงค์เพื่อขยายโอกาสให้ผู้ประกอบการสามารถขยายธุรกิจระหว่างประเทศผ่านช่องทางออนไลน์ได้ ซึ่งปีนี้จัดขึ้นเป็นปีที่ 3 จึงมีความพิเศษคือจะเป็นการต่อยอดเพื่อส่งเสริมให้ผู้ประกอบการที่มีศักยภาพที่เข้าร่วมโครงการสามารถขึ้นขายสินค้าบนร้าน TOPTHAI ในแพลตฟอร์มอีคอมเมิร์ซในตลาดเป้าหมาย อาทิ Kha-leang (ตลาด CLMV), Tmall Global Partner (ตลาดจีน), BigBasket (ตลาดอินเดีย) และ Amazon (ตลาดอเมริกา)

จุดแข็งของ TOPTHAI คือ ร้านค้าที่จำหน่ายสินค้าท๊อปๆ จากไทยซึ่งผ่านการคัดสรรจากหน่วยงานของรัฐบาลทำให้เชื่อมั่นได้ว่า สินค้าจาก TOPTHAI จะเป็นสินค้าเกรดพรีเมี่ยมคุณภาพที่ดีจากไทย “สำหรับกลุ่มสินค้าจาก TOPTHAI มีหมวดสินค้าที่ตอบโจทย์กลุ่มผู้ซื้อที่หลากหลาย อาทิ กลุ่มสินค้าอุปโภคและบริโภค กลุ่มสินแฟชั่นและไลฟ์สไตล์ กลุ่มสินค้าสุขภาพและความงาม

รวมทั้งสินค้าของใช้และของตกแต่งบ้านอีกด้วย ซึ่งคาดว่าจะสามารถผลักดันผู้ประกอบการไทยในการทดลองตลาดออนไลน์ใหม่ๆ ในประเทศศักยภาพ อีกทั้งช่วยลดค่าใช้จ่ายในการลงทุน ขณะเดียวกันยังสร้างโอกาสให้ผู้ประกอบการรายย่อยได้เห็นภาพรวมของตลาด e-Commerce เพื่อนำไอเดียและความต้องการของผู้บริโภคมาพัฒนาสินค้าของตนและนำไปจำหน่ายในอนาคต”

ทั้งนี้ กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศมีแผนในการรวบรวมสินค้าเพื่อจำหน่ายบนร้าน TOPTHAI ผ่านการดำเนินโครงการ Cross – Border e-Commerce Solutions & Business Matching ทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาค โดยการจัดงานในกรุงเทพมหานครจะมีขึ้นในวันอังคารที่ 3 มีนาคม 2563 ณ ห้องวิภาวดีบอลรูม C โรงแรมเซ็นทาราแกรนด์ ลาดพร้าว กรุงเทพมหานคร ผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนสำรองที่นั่งล่วงหน้าได้ที่ www.pynx.net/ditp/  หรือสอบถามรายละเอียดเพิ่มเติมได้ที่ 02 507 7858 หรือ 085 502 5391


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด
 • สูตรลับการทำ Affiliate เงินล้าน
  สูตรลับการทำ Affiliate เงินล้าน  25
  “พรีไซซ” ส่งเสริมความปลอดภัยในการทำงาน จัดกิจกรรม PRECISE SHE WEEK 2nd 2020
  “พรีไซซ” ส่งเสริมความปลอดภัยในการทำงาน จัดกิจกรรม PRECISE SHE WEEK 2nd 2020  94
  “พรีไซซ ร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรม SMART CITY อย่างยั่งยืน”
  “พรีไซซ ร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรม SMART CITY อย่างยั่งยืน”  85
  “พรีไซซ” เพิ่มกำลังการผลิต ติดตั้งโรบอทเสริมแกร่ง ก้าวสู่ Factory 4.0
  “พรีไซซ” เพิ่มกำลังการผลิต ติดตั้งโรบอทเสริมแกร่ง ก้าวสู่ Factory 4.0  89
  “พรีไซซ” มุ่งขยายฐานลูกค้ากลุ่มMade to order มั่นใจผลงานผลิตสินค้าตู้สวิตช์บอร์ด
  “พรีไซซ” มุ่งขยายฐานลูกค้ากลุ่มMade to order มั่นใจผลงานผลิตสินค้าตู้สวิตช์บอร์ด  164
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ