เอ็ทน่า ประกันสุขภาพอันดับ 1
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Mycashback ช้อปออนไลน์ให้เงินคืนเร็วที่สุดในโลก
Shopback
เว็บสำเร็จรูป

ผู้สนับสนุน

DITP เปิดตัวกิจกรรมออนไลน์ “จับคู่ธุรกิจ ติดปีกการค้าออนไลน์”

ผู้สนับสนุน


กรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) ปรับกลยุทธ์รับสถานการณ์โควิด-19 ชูระบบออนไลน์ เพื่อผลักดันการส่งออกผ่าวิกฤติการแพร่ระบาดของไวรัส  ริเริ่มการจัดกิจกรรมออนไลน์ “จับคู่ธุรกิจ ติดปีกการค้าออนไลน์”ที่มาพร้อมOnline Business Matching ซึ่งเป็นกิจกรรมที่สนับสนุนและขยายโอกาสให้ผู้ประกอบการไทยทั้งในส่วนกลางและส่วนภูมิภาคได้เข้าใจรูปแบบการขยายช่องทางธุรกิจสู่ตลาดต่างประเทศผ่านช่องทางการค้าออนไลน์ร่วมกับแพลตฟอร์มพันธมิตรชั้นนำในตลาดศักยภาพ

นายสมเด็จ สุสมบูรณ์ อธิบดีกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศ (DITP) เปิดเผยว่ากรมฯ ได้ปรับรูปแบบการส่งเสริมผู้ส่งออกให้สอดรับกับสถานการณ์การแพร่ระบาดของ ไวรัสโควิด-19 ตามนโยบายของรองนายกรัฐมนตรีและรัฐมนตรีว่าการกระทรวงพาณิชย์ (นายจุรินทร์ ลักษณวิศิษฏ์) โดยให้ความสำคัญกับการใช้เทคโนโลยีสมัยใหม่เข้ามาขับเคลื่อนกิจกรรมทางการค้าผ่านช่องทางออนไลน์มากขึ้น ซึ่งเป็นโอกาสอันดีในช่วงเวลานี้ที่การค้าออนไลน์กำลังได้รับความนิยมเพิ่มสูงขึ้นอย่างรวดเร็ว กรมจึงได้ริเริ่มปรับรูปแบบการเจรจาธุรกิจจากเดิมที่ทำแบบออฟไลน์สู่ช่องทางออนไลน์ หรือเรียกได้ว่า Online Business Matchingอย่างเต็มรูปแบบ และจะจัดควบคู่ไปกับรายการ จับคู่ธุรกิจ ติดปีกการค้าออนไลน์” เพื่อให้ผู้ประกอบการณ์ที่สนใจสามารถทำความเข้าใจโมเดลธุรกิจการทำการค้าออนไลน์ระหว่างประเทศ (Cross-Border eCommerce) และประเมินความพร้อมของตนก่อนเริ่มธุรกิจซึ่งกรมฯ ได้ผนึกกำลังกับพันธมิตรชั้นนำที่มีความหลากหลายและมีศักยภาพในตลาดเป้าหมายจากหลายประเทศในการเข้าร่วมให้คำปรึกษาและจับคู่เจรจาธุรกิจโดยจะเริ่มครั้งแรกวันที่ 21 เมษายนนี้ กับแพลตฟอร์มในตลาดกัมพูชา – Klangthai.com  และมีแผนร่วมกับแพลตฟอร์มพันธมิตรต่างๆ อาทิ Amazon.com (ตลาดอเมริกา)Bigbasket.com (ตลาดอินเดีย)และ Tmall (ตลาดจีน)เป็นต้น โดยคาดว่าจะสามารถช่วยสนับสนุนผู้ประกอบการไทยได้ภายใต้ช่วงสถานกาณ์ดังกล่าว

           สำหรับกิจกรรม “จับคู่ธุรกิจ ติดปีกการค้าออนไลน์”มาในลักษณะการจัดรายการออนไลน์แบบ Live Steaming ที่ผสมผสานระหว่างการให้ความรู้และกิจกรรมเวิร์กช็อปจาก Thaitrade.com จัดสลับกับการพูดคุยกันแบบเจาะลึกกับพันธมิตรธุรกิจออนไลน์จากทั่วโลก ผู้ชมสามารถสอบถามข้อสงสัยในการส่งออกและรูปแบบการทำธุรกิจได้ทันทีโดยจะถ่ายทอดสดผ่านช่องทาง Facebook เพจ :Thaitrade.com พร้อมทั้งสามารถจัดทำนัดหมายต่อเนื่องเพื่อเจรจาจับคู่ทางธุรกิจผ่านทางระบบออนไลน์กับแพลตฟอร์มชั้นนำ

            ทั้งนี้ กิจกรรม “จับคู่ธุรกิจ ติดปีกการค้าออนไลน์” จะเริ่มครั้งแรกกับ ผู้แทนการค้าจากแพลตฟอร์ม Klangthai.com และผู้แทนจากกรมส่งเสริมการค้าระหว่างประเทศที่จะมาให้ข้อมูลการเข้าร่วมขายผ่านร้าน TOPTHAI Storeบนแพลตฟอร์มอีมาร์เก็ตเพลส และวิธีขายสินค้าให้เป็นที่รู้จักในตลาดออนไลน์ในกัมพูชาและทั่วโลกในวันอังคารที่ 21เมษายน 2563เวลา 13.00 - 14.00 น. ถ่ายทอดสด บน Facebook page: Thaitrade.com และ ในวันที่ 22 – 24เมษายน2563 จะเปิดให้มีการจับคู่เจรจาธุรกิจ ซึ่งผู้ที่สนใจสามารถลงทะเบียนเข้าร่วมกิจกรรมOnline Business Matching ได้ที่  www.pynx.net/ditpหรือติดตามข่าวสารของการจัดงานดังกล่าวได้ผ่านช่องทาง Facebook page: Thaitrade.com

----------------------------------------------------------


ผู้สนับสนุน

แสดงความคิดเห็น

 • ข่าวประชาสัมพันธ์ล่าสุด
 • สูตรลับการทำ Affiliate เงินล้าน
  สูตรลับการทำ Affiliate เงินล้าน  25
  “พรีไซซ” ส่งเสริมความปลอดภัยในการทำงาน จัดกิจกรรม PRECISE SHE WEEK 2nd 2020
  “พรีไซซ” ส่งเสริมความปลอดภัยในการทำงาน จัดกิจกรรม PRECISE SHE WEEK 2nd 2020  94
  “พรีไซซ ร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรม SMART CITY อย่างยั่งยืน”
  “พรีไซซ ร่วมสร้างสรรค์นวัตกรรม SMART CITY อย่างยั่งยืน”  85
  “พรีไซซ” เพิ่มกำลังการผลิต ติดตั้งโรบอทเสริมแกร่ง ก้าวสู่ Factory 4.0
  “พรีไซซ” เพิ่มกำลังการผลิต ติดตั้งโรบอทเสริมแกร่ง ก้าวสู่ Factory 4.0  89
  “พรีไซซ” มุ่งขยายฐานลูกค้ากลุ่มMade to order มั่นใจผลงานผลิตสินค้าตู้สวิตช์บอร์ด
  “พรีไซซ” มุ่งขยายฐานลูกค้ากลุ่มMade to order มั่นใจผลงานผลิตสินค้าตู้สวิตช์บอร์ด  164
 • อื่นๆ ที่น่าสนใจ